FAQ: Dành cho SV năm 1 QH2017

STT Câu hỏi Trả lời
1 Mỗi kì học, em cần học tối thiểu/tối đa bao nhiêu Tín chỉ?

 

Em xem thêm thông tin chi tiết tại đây, trang 13,16
2 Làm thế nào để đăng kí học các môn chung và Giáo dục thể chất? Em xem thông báo tại đây mục II, IV
3 Thời gian đăng kí hoặc hủy lớp học phần? Em xem thông báo tại đây mục III, IV
4 Em đăng ký thành công lớp học phần môn chung mà không có tên trong danh sách? Em xem thông báo tại đây mục V
5 Em muốn biết lịch học và địa điểm học các môn thực hành tiếng? Em xem thông báo tại đây
6 Em có phải đăng kí lớp học các môn tiếng Anh qua portal? Các môn học bằng tiếng Anh thì VPK sẽ tự xếp TKB cho em, em không cần đăng kí trên portal.
7 Khi nào thì chúng em bắt đầu năm học? Em bắt đầu đi học vào ngày 21.8.2017. Chi tiết em xem tại đây
8 Em muốn biết về quy chế của ngành học? Em xem tại đây
9 Chế độ chính sách cho HS- SV? Em xem thông tin tại đây
10 Em muốn biết về chương trình học tập 4 năm Em xem thông tin tại đây
11 Em không đăng kí được Nguyên lí Mác Lenin 1 thì em đăng kí học môn Nguyên lý 2 được không ạ? Có gì khác nhau giữa môn 1 và môn 2 ạ? Em cần phải học môn 1 xong thì mới đc quyền đăng ký môn 2 em ạ. Môn 2 học chuyên sâu hơn nên cần các em phải có kiến thức của môn 1. Môn 1 là môn tiên quyết (bắt buộc phải học trước môn 2).
12 Tiếng Anh 1A và tiếng Anh A1 có gì khác nhau ạ? Tiếng Anh 1A là tiếng Anh của các bạn học năm 1 khoa SPTA. Còn TA A1 là những bạn ơ khoa khác học ngoại ngữ 2 là Tiếng Anh
13 Nếu em cảm thấy mình đã đủ khả năng ngoại ngữ cần thiết thì em có thể đăng kí học luôn các môn chuyên ngành giảng dạy bằng tiếng Anh không ạ? Về nguyên tắc là không được em ạ. Vì cần học những môn tiên quyết của năm 1 và năm 2 sau đó em mới học được những môn chuyên ngành em ạ. Vì năm 1 và năm 2 là nền tảng để em học chuyên sâu năm 3-4 nha em!
14 Em học CLC thì có được học Bằng kép không ạ? Được em nhé.
15 Khi nào em được đăng kí học bằng kép? Điều kiện học bằng kép là gì? Sau khi học hết 2 kì học đầu tiên, em có thể đăng kí học bằng kép. Điều kiện em xem chi tiết tại đây trang 21, 22
16 Em không đăng kí dc TA 1A thì đăng kí TA 3A được không? Môn TA 1A em không cần phải đk vẫn được học em nhé! Vì đó là môn học bắt buộc trong chương trình năm 1. Nhưng TA 3A là môn tiếng Anh social của học kỳ 1 năm 2 em a. Nên em không được phép đăng ký nhé em!
17 Ngành Ngôn ngữ Anh có những định hướng gì? Khi nào em sẽ được đăng kí chọn định hướng? Các định hướng của ngành Ngôn ngữ Anh là: Biên/Phiên dịch, Quản trị học, Quốc tế học, Ngôn ngữ học ứng dụng.

Hết học kì 3, khoa sẽ tổ chức 1 buổi giới thiệu về các định hướng để các em có thêm thông tin để chọn lựa đúng định hướng

Thông tin chi tiết, em xem tại đây

18 Em muốn hỏi về các điều kiện miễn học, miễn thi Em đọc các quy định về điều kiện miễn học, miễn thi tại đây

 

 

 

FacebookTwitterGoogle+
Loading...