GIẢNG VIÊN-GƯƠNG MẶT FELTE CỦA THÁNG 12/2018

Với rất nhiều sự ủng hộ và tín nhiệm từ các cán bộ cốt cán trong khoa, gương mặt FELTE của tháng 12 đã thuộc về:
IMG_5382
 Nguyễn Thị Thanh An (Văn phòng khoa)

Đại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập khoa Anh văn đã khép lại cách đây tròn một tháng, nhưng nhiều dư âm và thành công đẹp đẽ của đại lễ vẫn còn đọng lại trong trái tim của nhiều người tham dự. Với một đơn vị lần đầu tiên tổ chức một sự kiện với quy mô lên tới hàng ngàn người và hàng chục hạng mục công việc thì đây thực sự là một thành tích thật đáng tự hào. Càng đáng tự hào hơn khi những người tham gia tổ chức sự kiện là những người “không chuyên”: hàng ngày họ vẫn phải lên giảng đường, vẫn phải làm công tác chuyên môn của mình, nhưng vẫn cố gắng thu xếp thời gian trong suốt hơn một năm vừa qua liên tục không ngừng nghỉ để âm thầm chuẩn bị cho sự kiện đầy ý nghĩa này. Khó có thể kể hết tên những thầy cô, những cán bộ trong khoa đã góp sức mình cho thành công của đại lễ, tiêu biểu có thể kể đến như cô Phương VPK, cô Giang Trang, cô Phương Nhung … nhưng nếu được chọn một gương mặt đặc biệt với những đóng góp đặc biệt và trong hoàn cảnh cũng rất … đặc biệt để biểu dương thì tôi nghĩ đó sẽ là cô Nguyễn Thị Thanh An, chủ tịch công đoàn khoa đồng thời cũng là chuyên viên của văn phòng khoa.

Với rất nhiều người, tổ chức những sự kiện kỷ niệm hằng năm hay những việc như thế này từ lâu được mặc nhiên coi là trách nhiệm của công đoàn, và nếu vậy có gì đáng để tôn vinh? Thực ra, là người quan sát mọi công việc từ đầu cho tới giờ, cá nhân tôi mới đánh giá được đầy đủ những đóng góp to lớn của cô An cho sự kiện lần này. Trong gần một năm qua, cô bao giờ cũng là người về muộn nhất văn phòng khoa, thậm chí là những ngày giáp đại lễ thì hiếm khi thấy cô về nhà trước 6h tối để chuẩn bị cho từng công việc, chăm chút cho từng chi tiết liên quan tới đại lễ. Cho đến tối khuya, mặc dù có hai con nhỏ phải kèm học bài, cô vẫn phải dành thời gian để trao đổi công tác chuẩn bị với tôi trên điện thoại. Dù chỉ là một thư ký của chương trình, cô An đã cùng với ban chủ nhiệm khoa quán xuyến tất cả các công việc và luôn trăn trở, đôn đáo khi có vấn đề phát sinh. Điều đáng khâm phục nhất là cô An làm được tất cả những điều đó khi bản thân phải trải qua một giai đoạn rất khó khăn, thậm chí phải nằm viện phẫu thuật trong đúng lúc công việc đang ở giai đoạn cao trào. Mặc dù vậy, ngay trên giường bệnh, cô vẫn gọi điện cho tôi để hòi thăm tình hình công việc, và ngay khi mới rời viện chưa đầy một tuần đã vội vã quay trở lại để tham gia vào công việc mặc dù sức khỏe lúc đó còn chưa hồi phục hẳn. Tất cả những điều đó nhiều người có thể không biết và cá nhân tôi cũng giờ mới kể vì cô An luôn khiêm nhường, không muốn ai biết bệnh tình của mình, không muốn làm ảnh hưởng tới công việc chung,  và luôn tâm niệm rằng đây là trách nhiệm của mình chứ không đòi hỏi bất cứ một sự ưu tiên hay ghi nhận nào của tổ chức. Mặc dù vậy, với những nỗ lực to lớn của mình, cô đã được BGH nhà trường ghi nhận và tuyên dương trong đợt khen thưởng đột xuất vừa qua:

Cô An nhận giấy khen của hiệu trưởng cho những đóng góp to lớn của mình trong lễ kỷ niệm 60 năm thành lập khoa 

Và không chỉ có cá nhân tôi, nhiều đồng nghiệp của cô An, những người đã cùng chung vai sát cánh với cô trong chặng đường vừa qua, đã có nhiều nhận xét tốt đẹp về cô An:
“Những ngày chuẩn bị cho kỷ niệm 60 năm thành lập khoa Anh văn mang đến cho tôi nhiều cảm xúc, nhưng đặc biệt nhất có lẽ là một ngày được đón đại diện của các cô chú khóa K14 đến trao tiền ủng hộ. Câu chuyện đưa đẩy thế nào mà cô Hà khóa K14 đã phải thốt lên hạnh phúc, lao đến ôm cô An và đòi bằng được chụp ảnh riêng để về khoe với khóa của mình. Thì ra, cô An là con gái của người thày mà các cô K14 luôn yêu thương và ngưỡng mộ. Tôi cũng ngạc nhiên, và tự nhủ, bảo sao mình cũng quý cô An đến thế. Cô An không làm thày, nhưng lại mang trong mình những phẩm chất gien di truyền từ người cha của mình. Cần mẫn, trách nhiệm, và tận hiến. Tất cả những phẩm chất ấy đã thể hiện rõ qua những ngày căng thẳng nhất của lễ kỷ niệm, những hôm rời văn phòng lúc 7-8 giờ tối chỉ để hoàn thiện danh sách khách mời… ngay cả khi lúc sức khỏe trong trạng thái tệ nhất. Cảm ơn cô Thanh An và chúc cô An những ngày giáng sinh ngọt ngào!”
– Thầy Nguyễn Tuấn Anh, phó trưởng khoa SPTA

An là một người cẩn thận và nghiêm túc trong công việc; nếu phải giao việc thì mình hoàn toàn tin tưởng vì bạn ấy sẽ toàn tâm lo lắng hoàn thành.  Bạn ấy có thể kết nối mọi người bằng sự nhiệt tình và thân thiện của riêng mình. Dịp kỷ niệm 60 năm vừa qua, mình luôn thấy bạn ấy thể hiện sự lo lắng để thực hiện công việc của mình cũng như hỗ trợ các nhóm được tốt nhất. Bạn ấy rất xứng đáng được tôn vinh bằng những đóng góp thực tế và cả thầm lặng nữa. 
– Cô Nguyễn Thu Trang, tổ trưởng văn phòng khoa SPTA

Chị An để lại ấn tượng trong em với hình ảnh gần gũi và thân thiện, hay cười, hay nói. Nhưng khi thật sự bắt tay vào công việc thì chị hoàn toàn “biến hình” thành một người thật sự chỉn chu và tỉ mỉ, và theo sát công việc đến tận khi hoàn thành thì mới thôi. Được đồng hành với chị trong BTC lễ Kỷ niệm 60 năm khoa Anh văn, và không ít lần “ăn mắng” từ chị, em đã học tập được rất nhiều từ chị sự chỉn chu này. Em cũng nhìn thấy từ chị một người biết cảm thông, chia sẻ với các thế hệ đàn em. Nhờ có chị luôn sát cánh động viên, em đã vượt qua được rất nhiều khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chúc chị luôn luôn rạng rỡ, luôn luôn là vị “chủ tịch” đáng mến của khoa Sư phạm tiếng Anh! Yêu chị!
– Cô Giang Thị Trang, GV BM Tiếng Anh 1, trưởng ban Truyền thông – Lễ tân của lễ kỷ niệm 60 năm thành lập khoa

Với rất nhiều những tình cảm đẹp đẽ dành cho một con người có nhiều đóng góp cho sự phát triển và hình ảnh của khoa trong thời gian qua, chúng tôi tự hào giới thiệu cô Nguyễn Thị Thành An là gương mặt FELTE của tháng cuối cùng của năm 2018. Đây cũng là lần thứ 2 cô An được bầu chọn cho danh hiệu này (xem bài viết về lần bình chọn đầu tiên tại đây: http://felte.ulis.vnu.edu.vn/giang-vienguong-mat-felte-cua-thang-5/).
T/M BCN
Trưởng khoa
Vũ Hải Hà
______________________________________________________________________
Các bạn sinh viên và thầy cô thân mến, do hiện tại là cao điểm của thi cử và kết thúc học kỳ 1 nên tháng này, BCN sẽ không tiến hành bình chọn gương mặt của tháng 1/2019 mà thay vào đó sẽ tổng hợp kết quả từ các cuộc bình chọn của tháng trước để chọn ra gương mặt tiêu biểu của tháng đầu tiên của năm 2019.
Chúc các bạn thi tốt, và chúc các thầy cô chúng ta sẽ kết thúc học kỳ 1 với nhiều dư âm và khí thế cho một học kỳ mới và một năm mới sắp tới.
FacebookTwitterGoogle+
Loading...