Bộ môn Phương pháp giảng dạy

Chủ nhiệm bộ môn: Thạc sỹ Lương Quỳnh Trang

DSC_2159

Phương pháp giảng dạy là một trong các nội dung đào tạo trọng tâm của chương trình đào tạo cử nhân chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh tại trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN.

Mỗi môn học trong chuyên ngành PPGD đều được bộ môn xây dựng theo định hướng lấy người học làm trung tâm để tối ưu hóa những trải nghiệm về phương pháp dạy và học tiếng Anh cho sinh viên. Các em được trải nghiệm những mô hình học tập đa dạng, tiên tiến  như task-based learning, project-based learning…, được giảng tập thường xuyên và nhận được nhận xét, phản hồi từ giảng viên và bạn học. Trên cơ sở đó, sinh viên có thể nâng cao kiến thức và hoàn thiện năng lực tự đánh giá, rút kinh nghiệm để rèn luyện chuyên môn và tôi luyện những phẩm chất cần có của người giáo viên tiếng Anh theo khung năng lực dành cho giáo viên Ngoại ngữ (English Teacher Proficiency Framework – ETCF)

Bộ môn PPGD quản lý 06 môn học của chương trình đào tạo Cử nhân SPTA hệ chuẩn và hệ CLC, bao gồm:

– Lý luận giảng dạy tiếng Anh

– Phương pháp giảng dạy tiếng Anh

– Kiểm tra đánh giá ngoại ngữ

– Thiết kế giáo án và phát triển tài liệu

– Cơ sở giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em

– Một số vấn đề về giảng dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ quốc tế

NHIỆM VỤ

Bộ môn hoạt động theo sự chỉ đạo của nhà trường và sự phân công của Khoa SPTA trong các lĩnh vực sau:

– Góp phần đào tạo nguồn nhân lực trình độ Cử nhân có năng lực sư phạm cao, đáp ứng yêu cầu của xã hội và định hướng theo chuẩn quốc tế

– Hợp tác với Khoa Sau Đại học để giảng dạy các môn học chuyên ngành PPGD tiếng Anh trong chương trình đào tạo Thạc sỹ Lý luận và Phương pháp Giảng dạy Ngoại ngữ

– Hợp tác với Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ để thiết kế, trực tiếp giảng dạy hoặc đào tạo giảng viên giảng dạy các chương trình bồi dưỡng giáo viên của Đề án 2020 hoặc theo đơn đặt hàng của các Sở giáo dục đào tạo và các cơ sở đào tạo khác

– Phối hợp với nhà trường trong việc tổ chức và thực hiện chương trình Thực tập sư phạm cho sinh viên hệ Cử nhân SPTA  hệ chuẩn và CLC.

THÀNH TÍCH

Bộ môn PPGD nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến xuất sắc.

Các giảng viên của Bộ môn đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Đại học Quốc gia, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, lao động tiên tiến, giấy khen của Hiệu trưởng ĐHQG và ĐHNN.

Các cán bộ công đoàn của tổ đạt nhiều bằng khen các cấp về hoạt động công đoàn.

NHÂN SỰ

Bộ môn PPGD có 13 giảng viên, trong đó có 1 giảng viên trình độ tiến sĩ, và 12 giảng viên trình độ thạc sĩ (trong đó có 3 người đang học Tiến sĩ ở Australia, 1 người ở New Zealand và 1 người ở Thụy Điển)

PPGD-Nguyen Chi Duc

lucquang@gmail.com