BÀI GIẢNG MẪU CỦA TS. VŨ HẢI HÀ TẠI HỘI NGHỊ QUỐC GIA

Ngày 25/08/2017 vừa qua, trường Đại học Ngoại ngữ đã tổ chức Hội nghị cấp quốc gia “Giới thiệu bộ tài liệu bồi dưỡng giáo viên sử dụng SGK tiếng Anh mới theo mô hình bồi dưỡng tiếng Anh mới “, là cơ hội để nhóm tác giả trình bày và báo cáo thành quả sau một thời gian làm việc hiệu quả và khẩn trương của mình, chính là bộ sản phẩm chương trình đào tạo bồi dưỡng GV các cấp. Đồng thời, đây cũng là dịp để đông đảo thành phần tham dự, chủ yếu là các giáo viên hiện đang công tác tại các trường phổ thông và các đại biểu quan tâm được giới thiệu và qua đó nắm được những thông tin cơ bản cốt lõi nhất của bộ tài liệu cùng với chương trình đào tạo bồi dưỡng theo mô hình mới kết hợp học tập trực tiếp và trực tuyến.

IMG_6834

Trong Hội nghị này, bộ tài liệu đã nhận được nhiều ý kiến đánh giá cao của các chuyên gia giao dục đầu ngành, như GS. TS. Hoàng Văn Vân – Tổng chủ biên bộ SGK tiếng Anh mới hay ông Nguyễn Tô Chung – Phó Trưởng Ban Quản lý Đề án NNQG 2020. Bộ tài liệu không chỉ đưa ra những kiến thức cần thiết trải rộng ở nhiều mặt của quá trình giảng dạy như các khai thác tài liệu, quản lý lớp hay phương pháp kiểm tra đánh giá hiệu quả, mà còn dành một thời lượng lớn cho quá trình thực hành, trải nghiệm và tương tác của giáo viên khi tham gia khoá bồi dưỡng. Những kiến thức và kĩ năng được soạn ra nhằm cung cấp cho giáo viên những gì hiệu quả và thực tế nhất để các giáo viên sau khi tham gia học có thể áp dụng ngay trong công việc, với học sinh trong chính lớp học của mình. Chính vì thế, bộ tài liệu trong lần giới thiệu đầu tiên này đã nhận được rất nhiều các phản hồi tích cực từ phía rất nhiều các cán bộ quản lý và giáo viên các trường tiểu học, THCS, THPT từ 25 tỉnh thành trong cả nước. 96% thành phần tham gia Hội nghị khi được hỏi đề ấn tượng với nội dung hội nghị và rất nhiều GV đã trực tiếp đăng ký tham gia bồi dưỡng ngay sau Hội nghị.

IMG_6919

Một điểm ấn tượng của Hội nghị đó là TS. Vũ Hải Hà – Chủ biên bộ tài liệu, Trưởng khoa Sư phạm Tiếng Anh ĐHNN-ĐHQGHN đã trực tiếp có bài giảng mẫu mô phỏng một lớp học tiếng Anh thông thường trước đông đảo các đại biểu và giáo viên tham gia Hội nghị. Bài giảng kéo dài 20 phút nhưng đã phần nào giúp những người tham gia hiểu được tinh thần và phương pháp hợp lý để sử dụng SGK mới một cách hiệu quả và hấp dẫn đối với người học thông qua đa dạng các hoạt động được lồng ghép như dạy từ vựng sử dụng hành động, vật mẫu thực tế, hình ảnh, hay nhập vai hội thoại ,v.v.

IMG_6925

Các giáo viên tham gia tích cực vào bài giảng mẫu

Bài giảng này đã được nhiều giáo viên tham gia quay lại và chia sẻ với nhau qua mạng Internet. Chỉ tính riêng một link chia sẻ video này trên trang mạng XH Facebook (xem tại https://www.facebook.com/lana.hoang.980/videos/1236135509865516/), đã có hàng chục nghìn lượt xem, hàng nghìn lượt thích (likes), chia sẻ (shares) và rất nhiều nhận xét (comments) tích cực sau khi xem video này.

Screen Shot 2017-09-08 at 11.55.41 AM

Screen Shot 2017-09-11 at 9.16.18 PM

Screen Shot 2017-09-11 at 9.17.44 PM

Screen Shot 2017-09-11 at 9.20.48 PM

Hội nghị đã kết thúc được gần nửa tháng nhưng dường như những dư âm về thành công của nó vẫn chưa dừng lại. Đây cũng là một minh chứng nữa cho sự thành công của bộ tài liệu cùng nhóm tác giả.

Chúng ta hoàn toàn có quyền hi vọng cho những thay đổi tích cực mà bộ tài liệu này có thể mang lại cho giáo dục nước nhà nói chung, giảng dạy bộ môn tiếng Anh nói riêng khi nó được sử dụng trong các khoá Bồi dưỡng GV sử dụng SGK Tiếng Anh mới mà Bộ tiến hành trong thời gian tới.

FacebookTwitterGoogle+
Loading...