GIẢNG VIÊN CỦA THÁNG 10/2018 & BÌNH CHỌN GIẢNG VIÊN THÁNG 11

Với sự bình chọn của các bạn sinh viên và các thầy cô trong khoa SPTA, gương mặt giảng viên của tháng 10/2018 đã thuộc về:

TA2_Le Thuy Lan

Lê Thùy Lân, Bộ môn TA2

Ấn tượng của tôi về cô giáo trẻ, mới công tác tại khoa được 02 năm này là Lân có giọng nói … rất to.

… To tới mức mà trong buổi thi phỏng vấn kỳ thi tuyển sinh SĐH ở trường mình, giám khảo bàn bên phải “phàn nàn” nói với tôi rằng “Thí sinh của em nói to như sấm, chị không nghe nổi thí sinh bàn mình nói cái gì nữa” nhưng cũng không quên khen nức nở thí sinh nhỏ bé mà “như sấm” ấy: “Nhưng công nhận là bạn ấy nói trôi chảy và hay thật” .

… To tới mức mà sau buổi dự giờ đầu tiên, tôi đã phải góp ý với Lân rằng: “Em cần phải tiết chế giọng nói của mình bởi để gắn bó với cái nghề này thì em sẽ đuối sức đấy”.

Nhưng có lẽ, lời khuyên của tôi là thừa khi đó đã trở thành cái cách mà cô giáo trẻ vẫn luôn thể hiện sự nhiệt tâm và cháy hết mình của mình bên bảng đen, phấn trắng và với sinh viên của mình. Các em đã dành những lời nhận xét dài như những … bài luận để nói về cô giáo của mình:

“Cô Thùy Lân ơi, có thể nói cho đến thời điểm hiện tại cô là người em giảng viên mang đến cho em nhiều ấn tượng nhất. Khi nghe cô giảng bài, em có cảm giác tất cả các vấn đề trên đời đều có thể giải quyết và mình phải dũng cảm đối đầu với nó, cô bình tĩnh gỡ từng nút thắt , gỡ nút nào em hiểu luôn nút đấy, nếu lỡ trên đường về nhà lỡ đãng vướng lại thì đầu giờ sau chắc chắn cô lại giúp bọn em tháo ra và em tin em sẽ không vấp nữa đâu ạ, để cô gỡ hoài cũng áy náy. Hi. Như bao chúng bạn, em dễ bị buồn ngủ trong giờ học, NHƯNG trừ tiết học của cô ra, sự đắm say, yêu nghề, mong muốn truyền đạt cho học sinh nhiều kiến thức, kinh nghiệm hữu ích nhất có thể được cô biểu hiện qua từng, ánh mắt, giọng nói, cử chỉ và điều đó làm em KHÔNG thể buồn ngủ được vì em thật sự trân trọng điều tuyệt vời đó, trân trọng những người đem đến những gì tốt đẹp cho em và đặc biệt hơn khi nhìn cô giảng em muốn mình trở thành một cô giáo, điều này thực sự ý nghĩa với em vì em là một đứa không biết mình thích làm gì. Một đặc điểm khác em ấn tượng ở cô đó là ngoại hình em thích nhìn những cọng tóc xoăn xoăn của cô, đáng yêu và đặc biệt, và em vẫn luôn để ý chúng trong cả tiết học. Em cũng thích cá tính của cô nữa, em có cảm giác cô là cô gái thẳng thắn, không quá khó tính nhưng cũng không dễ tính, và sống tình cảm nữa. Cô ngang với tuổi chị của bọn em thôi nhưng trông cô trưởng thành chững chạc và em cũng thích cô luôn về điều đó, em thấy em chẳng trưởng thành gì cô ạ. Nói chung là em quý cô nhiều lắm lắm lắm, bật mí cho cô biết là em thích học 3C nhất dù nó khó hơn và bài tập về nhà môn 3C luôn được ưu tiên hàng đầu đó ạ. Cảm ơn cô vì sự nhẫn nại, sự tâm huyết, mái tóc dễ thương, vì tất cả những gì cô đã làm cho lớp em. Chúc cô luôn luôn thật mạnh khỏe, vui vẻ, cháy với đam mê và sự nhiệt huyết của mình và có thật nhiều học sinh cảm nhận được tấm lòng của cô. Em không biết cô có trở thành giảng viên của tháng không nhưng với em cô là giảng viên của cả kì này. Và nếu cuối kì thầy Hải Hà vào lớp em khảo sát về tình hình giảng dạy của giảng viên thì em sẽ cho cô 10 điểm – nghĩa là EM MUỐN HỌC CÔ LÂN CẢ ĐỜI. Chú thích: Nếu cô Lân không là giảng viên của tháng thì em hy vọng cô LÂn vẫn đọc được lời nhắn nhủ này của em vì em đặt nhiều tâm huyết để viết lắm ạ. Em cảm ơn.” 

 “Cô Lê Thuỳ Lân là một cô giáo cá tính, nhiệt tình và dạy giỏi. Cô giúp em có những hướng đi cải thiện các kĩ năng trong tiếng anh, và giúp chúng em chữa bài tỉ mỉ, cẩn thận. Em rất vui vì kì này có cô chỉ bảo, giúp đỡ” 

“Em nhận thấy cô là một giảng viên có phương pháp giảng dạy khá đặc biệt và vô cùng tận tâm. Được học cùng cô, em đã lĩnh hội được rất nhiều kiến thức cùng kĩ năng hữu ích và thực tế.”

 

Các cán bộ cốt cán trong khoa cũng muốn dành nhiều lời động viên và khen ngợi cho cô giáo trẻ mà đầy nhiệt huyết này:

“Tầm giờ này năm ngoái, tôi đang ngồi trong phòng làm việc thì có tiếng gõ cửa. Một cô giáo trẻ bước vào, rụt rè xin ý kiến tư vấn của tôi về một trường hợp sinh viên năm 2 gặp vấn đề về tâm lý. Trong nhiều năm hỗ trợ giáo viên trẻ, tôi chưa từng được ai tìm đến để xin tư vấn như vậy về một vấn đề không thuộc chuyên môn giảng dạy. Giá trị nhân văn của nghề giáo đơn giản là thế! Tôi cảm nhận rõ sự ấm áp của cô giáo ấy qua những chia sẻ, trăn trở và đến bây giờ ấn tượng đọng lại luôn là một nụ cười sau mỗi lần gặp mặt. Có thể tôi đã quan sát quá kỹ, nhưng nếu là người khác, tôi tin rằng họ cũng sẽ luôn có cảm giác nhẹ nhàng như vậy. Vì thế, nếu bức ảnh trong bài viết này bạn không thấy cô Lân mỉm cười, chắc hẳn cô ấy đã phải mất rất nhiều công sức, chụp từ sáng đến tối để có một bức duy nhất không cười.”

(Thầy Nguyễn Tuấn Anh, Phó trưởng khoa SPTA)

“Sau khi lựa chọn Lân về với “đội của mình” trong đợt tuyển dụng gv mới 2017, mình thấy mình đã có 1 quyết định chính xác và không hối tiếc. Cô giáo trẻ này vô cùng yêu nghề, trách nhiệm, nhiệt tình, dễ mến và có chuyên môn khá vững vàng. Các công việc được giao Lân đều hoàn thành đúng hạn, hiệu quả và chất lượng.

(Cô Vũ Thị Việt Hương, Trưởng BM TA2)

“May mắn đc là Mama tổng quản của Lân 4 năm là sv, Lân là một lớp trưởng thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát và nay đc là đồng nghiệp mình thấy Lân là một cô giáo trẻ nhiệt tình, đặc biệt trong đợt tổ chức khai giảng vừa rồi Lân đã hoàn thành rất tốt công  việc đc giao.”

(Cô Nguyễn Thị Thanh An, chủ tịch công đoàn khoa SPTA)

“Qua một thời gian ngắn làm việc cùng với Lân em thấy Lân là một đồng nghiệp nhiệt tình, hợp tác, vui vẻ; Trong công việc, Lân thể hiện là một người làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, tận tâm. “

(Cô Nguyễn Thị Kim Huệ, Phó trưởng BM TA2)

Và với những lời nhận xét “dài chưa từng có” như trên, chúng tôi xin chúc mừng cô Lê Thùy Lân là gương mặt giảng viên tháng 10 của chúng ta.

T/M BCN

Vũ Hải Hà

______________________________________________________________________

Đợt bình chọn gương mặt giảng viên FELTE tháng 11 hàng năm luôn rất đặc biệt bởi đó là tháng tôn vinh ngày 20/11, ngày của giảng viên. Giảng viên đó hẳn phải đại diện cho nhiều phẩm chất và đức tính tốt đẹp của nhiều giảng viên FELTE.

Năm nay, gương mặt đó còn phải đặc biệt gấp … 60 lần vì tháng 11 năm nay cũng là dịp tổ chức 60 năm thành lập khoa.

Lần đầu tiên, và cũng là cơ hội duy nhất, để không chỉ sinh viên đang theo học, mà các anh chị cựu sinh viên cũng có thể tham gia bình chọn và gửi lời tri ân tới những thầy cô đang giảng dạy tại khoa. Yêu cầu duy nhất là giảng viên đó còn đang công tác tại khoa 🙂 (DS có trong form dưới đây)

Nhanh tay các anh chị và các bạn nhé, bởi đây sẽ là gương mặt vô cùng đặc biệt và cũng sẽ rất hạnh phúc khi được “đăng quang” vào dịp “10 năm có một” này đấy!

Hạn bình chọn: 26/10/2018

Chú ý: Mỗi GV trong năm chỉ được bình chọn 01 lần duy nhất. Do đó hãy bình chọn cho những gương mặt khác GM tháng 9 và 10 mà bạn cũng rất yêu quý nhé.

Form bình chọn:

FacebookTwitterGoogle+
Loading...