GIẢNG VIÊN CỦA THÁNG 3/2018 & BÌNH CHỌN GIẢNG VIÊN THÁNG 4

Sau khi thống kê những lá phiếu bình  chọn của cả sinh viên và giảng viên, danh hiệu giảng viên tháng 3, tháng của ngày Quốc tế Phụ nữ, đã thuộc về:

TA2- Vu Thi Viet Huong

Cô Vũ Thị Việt Hương (Trưởng BM TA2)

  • Hà ơi, em đang ở đâu đấy?
  • Em đang ở nhà chị ạ.
  • Hôm trước đọc email của em về việc quyên góp quà cho các cháu trong trại bị nhiễm HIV mà chị thương quá. Chị có mấy thùng quà gửi cho các cháu . Chị mang sang qua nhà em nhé.
  • Nhưng nặng thế thì chị làm sao mang qua được?
  • Để chị gọi Uber. Nhà em ở đâu.
  • Thôi, để tối em đánh xe sang chị đi cho đỡ vất vả, chị bị ngã hôm trước chân còn đau mà.
  • […]
  • Hà ơi, chị lại có mấy chục cái bánh chưng chay để mang cho các cháu, khi nào em mang xuống đợt tiếp theo đấy?
  • Em vừa mang xong, nên chắc phải ngoài Tết mới xuống đợt nữa chị ạ. Làm sao đây, bánh để lâu thì hỏng mất.
  • Để chị bàn với cơ quan chồng chị rồi chị cũng xuống đưa cho các cháu luôn.

Trong đợt quyên góp từ thiện vừa qua của khoa SPTA, cá nhân tôi đã nhận được rất nhiều tấm lòng hảo tâm, mà một trong những tấm lòng đó đến từ cô Vũ Thị Việt Hương. Hình ảnh một người phụ nữ nhỏ bé, mới mấy hôm trước thôi chân còn đau vì ngã, khệ nệ một mình ôm mấy thùng quà từ tầng cao xuống để mang tận ra xe cho tôi trong những ngày giá rét và bận rộn trước Tết khiến tôi hiểu thêm về người đồng nghiệp với tấm lòng vàng ấy. Đây không phải là lần đầu cô Hương làm từ thiện, bởi hai vợ chồng cô đã mang tình cảm của mình tới rất nhiều trẻ em bị bệnh hiểm nghèo trong bệnh viện, nhưng chưa lần nào cô Hương có ý muốn kể cho mọi người về những lần quyên góp thầm lặng đó. Trong ánh mắt, giọng nói của cô hôm đấy, tôi nghe thấy có ước ao to lớn được làm nhiều hơn cho các cháu, mà cô trìu mến gọi là “các con” dù chưa một lần gặp mặt.  Là người ăn chay, niệm Phật, ở cô tỏa ra cái tâm, cái đức đáng để chúng ta noi theo trong cuộc sống bộn bề ngày nay.

Thực ra cũng không phải tới khi đó, tôi mới thấy mến phục người đồng nghiệp của mình. Hẳn các thầy cô trong khoa còn nhớ cô Hương là giảng viên duy nhất nhận phần thưởng danh dự của trưởng khoa cho giảng viên có đóng góp nhiều nhất về mảng phát triển nhân sự của khoa trong năm học 2016-2017 vừa qua. Phần thưởng không có gì lớn về vật chất, nhưng là sự ghi nhận lớn lao cho một phó trưởng bộ môn đã mạnh dạn chèo chống bộ môn TA2, bộ môn lớn nhất khoa, trong những ngày khó khăn về nhân sự. Trong những lúc bận rộn nhất cho chuyện gia đình, con cái, tôi thấy cô sẵn sàng dành cả buổi sáng để trao đổi, động viên những nhân sự trong giai đoạn chuyển giao, thay đổi. Hẳn nếu không phải là xuất phát từ cái tâm của một người đồng nghiệp, một người phụ nữ luôn biết cảm  thông cho khó khăn của người khác thì cô Hương sẽ không phải vất vả như vậy. Và những đồng nghiệp của tôi, của cô Hương cũng có chung những nhận xét về người giảng viên tận tụy cho công việc này:

Mình rất tin tưởng vào thái độ và trách nhiệm trong công việc của chị Việt Hương: Cầu thị, chỉn chu và chan hòa và quan tâm tới mọi người. Chị Hương rất xứng đáng được nhận danh hiệu này.

(Cô Phùng Thị Kim Dung – Phó trưởng khoa)

Mình thấy chị Việt Hương là một người làm việc rất chỉn chu, trách nhiệm, ngoài ra chị cũng rất hoà nhã, va quan tân tới mọi người. Danh hiệu này hoàn toàn xứng đáng dành cho chị Hương nhé.

(Cô Nguyễn Thị Thanh An – Chủ tịch công đoàn khoa)

Cô Vũ Thị Việt Hương với vai trò Trưởng Bộ môn Tiếng Anh 2 đã rất nhiệt tình, tích cực, sát sao và có trách nhiệm với các công việc chung của Tổ. Ngoài ra, cô luôn sẵn lòng tham gia các nhiệm vụ khác như giảng dạy các lớp Bằng Kép, tham gia vào xây dựng các chương trình của nhà Trường, … Cô cũng rất gương mẫu trong các hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên. Cá nhân tôi thấy cô Việt Hương xứng đáng được nhận danh hiệu Giảng viên của tháng!

(Cô Hoàng Thị Hồng Hải – Phó trưởng BMTA2)

Mặc dù mới làm việc với cô Hương một thời gian ngắn nhưng em thấy cô là một người quản lý rất có tâm, có trách nhiệm, luôn nghĩ cho người khác. Trong xử lý các vấn đề của Bộ môn cô rất công tâm và giải quyết các công việc hợp lý hợp tình. Với công việc giảng dạy, cô Hương luôn rất tâm huyết và nhiệt tình với sinh viên. Cô rất xứng đáng với danh hiệu giảng viên của tháng ạ.

(Cô Nguyễn Thị Kim Huệ – Phó trưởng BMTA2)

Và có lẽ lời nhận xét đặc biệt và nồng nhiệt nhất là của thầy Nguyễn Tuấn Anh, phó trưởng khoa dành cho cô Hương:

Tôi ấn tượng với cô Việt Hương khi còn là sinh viên, vì cứ ngỡ rằng cô là người nước ngoài dạy tại Khoa. Tôi đã từng nghĩ chỉ có Tây thì mới thân thiện như vậy, chỉ có Tây mới nice như vậy, và chỉ có Tây mới xinh như vậy. Và khi thành đồng nghiệp, tôi ngưỡng mộ cô nhiều hơn ở phong thái làm việc, sự tận tâm, cần mẫn và đặc biệt là tinh thần trách nhiệm cao. Mỗi một cơ hội được làm việc cùng cô Hương, là một lần tôi khám phá thêm về cô, về bản thân mình, và về những gì mình có thể làm được. Với những cảm hứng mà cô Hương đã truyền cho tôi, tôi xin được ước nguyện lá phiếu của mình sẽ dành cho người giảng viên của NĂM, chứ không dừng lại ở THÁNG!

Còn sinh viên cũng không ngớt lời dành tình cảm cho người giảng viên mà các em bình chọn:

Cô Việt Hương rất là tận tâm, tận tình, gần gũi với sinh viên. Cách giảng dạy của cô rất gần gũi, dễ hiểu.

Cô Hương rất teen.

Cô Hương rất đáng yêu và cách dạy của cô cũng hay nữa ạ

Cô Vũ Thị Việt Hương là một giáo viên nhiệt tình với học sinh. Dù chúng em đã là sinh viên năm hai nhưng cô Hương vẫn tận tình hướng dẫn chúng em từng dạng bài một phải làm như này như này. Cô còn tìm tài liệu để học sinh luyện tập thêm các kĩ năng. Trong quá trình dạy học cô cũng đưa ra các lời khuyên hữu ích cho từng dạng kĩ năng một. Cô bị ngã đau chân( có lần cô bị đau mắt)  nhưng vẫn cố đến trường để dạy học và để lớp không chậm tiến độ so với các lớp khác.

Em bình chọn cho cô Hương vì cô có cách tiếp cận lớp và bài giảng rất hay. Cô cũng rất nhiệt huyết với học sinh và cũng rất vui tính, giúp không khí học thoải mái hơn bao giờ hết.

Cô Vũ Thị Việt Hương dạy rất nhiệt tình, vui tính và luôn niềm nở với sinh viên. Điều gì chưa rõ cô vẫn kiên nhẫn tận tình chỉ bảo, kiến thức được truyền tải cũng rất khoa học và dễ hiểu.

Em bình chọn cho cô Hương vì cô có cách tiếp cận lớp và bài giảng rất hay. Cô cũng rất nhiệt huyết với học sinh và cũng rất vui tính, giúp không khí học thoải mái hơn bao giờ hết.

Cô Vũ Thị Việt Hương dạy rất nhiệt tình, vui tính và luôn niềm nở với sinh viên. Điều gì chưa rõ cô vẫn kiên nhẫn tận tình chỉ bảo, kiến thức được truyền tải cũng rất khoa học và dễ hiểu.

Cô Vũ Thị Việt Hương là một giảng viên rất tâm huyết, cô truyền đạt cho sinh viên đầy đủ kiến thức, kĩ năng và phương pháp học tập hiệu quả.

Và có lẽ trong tháng 03, tháng của ngày phụ nữ, sẽ hoàn toàn xứng đáng khi trao danh hiệu giảng viên của tháng cho một người phụ nữ vừa giỏi việc nước, đảm việc nhà, lại vừa có trái tim nhân hậu như cô Việt Hương. Xin được một lần nữa chúc mừng cô.

Trưởng khoa

Vũ Hải Hà

________________________________

Danh hiệu GV của năm đang đến rất gần, và điều đó có nghĩa là chúng ta chỉ còn 2 cơ hội để bình chọn cho 2 gương mặt nữa thôi. Nhanh tay lên các bạn ơi, và chỉ cần thực hiện ở ngay dưới đây thôi là bạn đã bình chọn được cho GV mà mình yêu thích nhất cho tháng 4 rồi!

FacebookTwitterGoogle+
Loading...