“Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp Đại học Quốc gia Hà Nội” – Những cô gái năng động mà học giỏi

Ngày 04/12/2017, lễ tuyên dương Gương mặt trẻ tiêu biểu cấp ĐHQGHN đã diễn ra, đây là hoạt động được tổ chức thường niên ghi nhận và biểu dương những thành quả mà thế hệ trẻ ĐHQGHN đạt được trong năm 2017 ở tất cả các mảng hoạt động: học tập, nghiên cứu, giảng dạy và công tác. Trong số 127 gương mặt trẻ tiêu biểu, khoa Sư phạm Tiếng Anh của chúng ta cũng rất vui mừng khi có 03 gương mặt sinh viên cùng được vinh danh. Ba cô gái, ba câu chuyện khác nhau nhưng cả ba đều có một điểm chung, sự năng nổ, nhiệt tình của tuổi trẻ cùng sự cố gắng, nỗ lực trong học tập.

GMTB.1

Những cô gái hăng hái trong hoạt động, công tác xã hội

Là bí thư QH2016.E8, Nguyễn Hương Thảo đã trở thành người dẫn dắt lớp mình đến với giải Nhất cuộc thi “Lớp tôi là số 1” cấp Đại học Ngoại Ngữ cũng như giải Nhì cấp Đại học Quốc gia. Không chỉ vậy, cô nàng còn là một thành viên tích cực trong CLB Sức trẻ (ĐHNN), một tình nguyện viên nhiệt tình trong ULIS’s Club Day hay tham gia vào chương trình Chào Ngoại Ngữ 2016. Thảo, để trở thành một công dân toàn cầu, bạn còn tham gia các chương trình giao lưu với những người bạn quốc tế như “Giao lưu thanh niên Việt – Trung 2016”, “Giao lưu văn hóa Meridian Junior College (MJC) – ULIS” hay thử sức mình trong vai trò CTV Hội thảo Du học trực tuyến của trung tâm hỗ trợ du học Canada.

GMTB.2

Nguyễn Hương Thảo – QH2016.E8.SP

Trong khi đó, cô bạn Hoàng Thị Minh Nguyệt, bí thư QH2016.E1, lại thật nhiệt tình trong các công tác Đoàn – Hội. Là một thành viên tích cực trong Ban Truyền thông của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Khoa Sư phạm Tiếng Anh, Nguyệt đã có thật nhiều cơ hội trở thành thành viên Ban tổ chức của các chương trình lớn nhỏ trong Khoa – Trường, “cuộc thi UTEACH – cuộc thi Kĩ năng Sư phạm Tiếng Anh”, “prom Chandelier – dạ hội khoa Sư phạm Tiếng Anh” cũng như “cuộc thi Olympic Tiếng Anh Toàn quốc” hay “Miss and Mr. VNU”. Với mong ước được trải nghiệm về nghề giáo tương lai, bạn còn làm trợ giảng của trại hè ICamp, tổ chức bởi tổ chức giáo dục EPVS và trung tâm văn hóa Utopia trong cả tháng 7/2017.

GMTB.3

Hoàng Thị Minh Nguyệt – QH2016.E1.CLC.SP

Những cô gái không ngừng nỗ lực trong hành trình kiếm tìm tri thức mới

Nếu như Hương Thảo và Minh Nguyệt gây ấn tượng với sự năng nổ, nhiệt tình trong từng sự kiện, hoạt động ngoại khóa nhưng vẫn giữ vững phong độ trong học tập khi điểm trung bình học tập năm học 2016 – 2017 của hai bạn lần lượt là 3.90/4.0 và 3.97/4.0.

Hương Thảo chia sẻ “Theo mình, để cân bằng giữa học tập và hoạt động thì việc xác định thời gian dành cho chúng là rất quan trọng. Ví dụ, nếu đang trong thời điểm ôn thi cuối kỳ như bây giờ, mình thường đặt việc học lên đầu và tham gia hoạt động ngoại khoá vào cuối tuần hay khi đã ôn tập đầy đủ. Nhưng đó không có nghĩa là trong năm học mình sẽ bỏ bê học tập, mà trái lại, mình thường tập trung nghe giảng trên lớp để cuối kỳ ôn tập dễ dàng hơn, nhớ lại các kiến thức nhanh hơn và không phải học lại tất cả từ đầu.”

Nguyễn Trần Trâm Anh lại gây ấn tượng với thành tích học tập và nghiên cứu khoa học của bản thân. Kết thúc 03 năm học tại khoa Sư phạm Tiếng Anh, Trâm Anh đạt GPA 3.94/4.0, thực sự là một điểm số ngưỡng mộ. Nhưng điều gây ấn tượng hơn, chính là những thành tích trong học tập của Trâm Anh, Giải thưởng KOVA hạng mục Triển vọng dành cho sinh viên có thành tích học tập và Nghiên cứu khoa học Xuất sắc năm 2016, Giải Vàng Poster Nghiên cứu khoa học khoa Sư phạm Tiếng Anh năm 2016, Giải Nhất và Giải Ba Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường Đại học Ngoại Ngữ năm học 2016, 2017. Không những vậy, cô bạn còn là đại diện Đại học Quốc gia Hà Nội tham gia Diễn đàn giáo dục và Cuộc thi nhà hùng biện trẻ AUN và ASEAN+ 3 năm 2017.

GMTB.4

Nguyễn Trần Trâm Anh – QH2014.E1.CLC.SP

Trâm Anh nghĩ, ”môi trường học tập lý tưởng ở ULIS là yếu tố quan trọng giúp mình duy trì danh hiệu này. Mình thật may mắn khi là sinh viên của khoa Sư phạm tiếng Anh, là một thành viên của tập thể 14E1. Đây là một môi trường học tập, rèn luyện vô cùng tuyệt vời bởi mình được học với những thầy cô cực kì tâm huyết, giỏi chuyên môn, với các bạn rất giỏi, và năng động. Chính môi trường học tập ấy đã giúp mình trưởng thành hơn, là động lực để mình phấn đấu mỗi ngày. Sự chỉ dạy tận tình của thầy cô, sự giúp đỡ của bạn bè, nỗ lực của bản thân, và một chút may mắn nữa, đã giúp mình đạt được danh hiệu này.”

Đây cũng chính là những gì mà Hương Thảo và Minh Nguyệt suy nghĩ, cảm nhận – trân trọng từng khoảnh khắc tại khoa Sư phạm Tiếng Anh, một môi trường tạo thật nhiều cơ hội cho   những bạn sinh viên học tập và tham gia hoạt động ngoại khóa.

Mình cũng phải biết ơn phần nhiều thầy cô ở hệ CLC cũng như các bạn 16E1 nữa. Bởi lẽ mình đã học được rất nhiều từ thầy cô và các bạn, không chỉ là ở phần học thuật đâu mà còn là ở cách suy nghĩ, nhìn nhận mọi thứ xung quanh, cũng như đắp xây tình yêu cho nghề giáo mà mình muốn theo đuổi.” Minh Nguyệt nói.

FacebookTwitterGoogle+
Loading...