Khoa SPTA tổ chức gặp mặt định hướng về thực hành, thực tập tại nước ngoài cho sinh viên chất lượng cao QH2019

Chiều ngày 11/09/2019, Khoa Sư phạm tiếng Anh (SPTA) đã tổ chức thành công buổi gặp mặt định hướng về thực hành, thực tập cho sinh viên Chất lượng cao QH2019.

Đại diện các bên đối tác chụp ảnh tập thể

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện Trường ĐH Ngoại ngữ – Phó hiệu trưởng TS. Nguyễn Xuân Long, đại diện Ban chủ nhiệm Khoa SPTA – Trưởng khoa TS. Vũ Hải Hà và Phó trưởng Khoa ThS. Nguyễn Tuấn Anh cùng với đó là đại diện từ năm đơn vị đối tác là các công ty cung cấp dịch vụ thực hành, thực tập tại nước ngoài: SET Education, OEC: Công ty tư vấn chuyển giao công nghệ và phát triển giáo dục, ICYEVN, Công ty CP dịch vụ và du lịch Việt Phong, và LUXGO Travel.

ThS. Nguyễn Tuấn Anh phát biểu khai mạc

Mở đầu buổi gặp mặt định hướng là phần phát biểu khai mạc của ThS. Nguyễn Tuấn Anh, giới thiệu đại diện trường ĐH Ngoại ngữ, Khoa SPTA cùng các đơn vụ đối tác và chào đón tập thể sinh viên Chất lượng cao QH2019.

TS. Vũ Hải Hà phát biểu tại buổi định hướng

TS. Vũ Hải Hà tiếp nối buổi gặp mặt với phần phát biểu của mình và tiếp sau đó là phần giải đáp thắc mắc về Chương trình đào tạo Chất lượng cao của TS. Nguyễn Thu Lệ Hằng – Tổ trưởng tổ tiếng Anh Chất lượng cao và ThS. Vương Thị Thanh Nhàn – Tổ trưởng bộ môn Dịch.

Thay mặt phía nhà trường ĐH Ngoại ngữ, TS. Nguyễn Xuân Long cũng sẻ chia với toàn thể sinh viên và các đơn vị đối tác về tâm huyết của Ban giám hiệu đối với Chương trình đào tạo mới, nỗ lực không ngừng của nhà trường trong việc mang đến cho sinh viên một chương trình học tiên tiến, ưu việt.

Phó hiệu trưởng TS. Nguyễn Xuân Long tại buổi gặp mặt

Tổ trưởng bộ môn Thực hành tiếng Anh 1 – ThS. Phạm Hoàng Long Biên đã thể hiện sự đồng cảm với những khó khăn bước đầu của các sinh viên trong những tuần đầu nhập học cũng như gợi ý những giải pháp giúp các em đương đầu hiệu quả hơn với những thử thách trong môi trường học tập đại học. Không khí phần chia sẻ trở nên sôi động và gần gũi hơn nữa khi có sự góp mặt của chính các sinh viên năm 2 đang theo học Chương trình Chất lượng cao của Khoa.

Sinh viên QH2019 tham gia đặt câu hỏi cho đại diện Khoa và đối tác

Tiếp nối chương trình là các phiên trình bày của các đơn vị đối tác về các gói tour thực hành, thực tập dự kiến.

Cuối chương trình, các em sinh viên đã có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về các chương trình thực hành thực tập tại bàn giới thiệu riêng của từng đơn vị đối tác.

File550

File545File554File559File552

Vài nét về Chương trình đạo tạo Chất lượng cao của Khoa Sư phạm tiếng Anh 2019: Chương trình Đào tạo Chất lượng cao 2019 là một điểm mới được Khoa Sư phạm Tiếng Anh áp dụng từ năm học 2019-2020 với nhiều ưu việt, cải tiến dựa trên Chương trình đào tạo Chất lượng cao truyền thống của Khoa. Một điểm nhấn trong chương trình đào tạo mới là cơ hội thực hành, thực tập, giao lưu, trao đổi văn hóa kinh nghiệm ở nước ngoài dành cho tất cả sinh viên tham gia Chương trình. Khoa Sư phạm tiếng Anh nói riêng và Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN nói chung đã, đang và sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình nâng tầm chất lượng đào tạo, mang lại những trải nghiệm học tập bổ ích và ý nghĩa cho sinh viên của Khoa.

Nội dung: Đặng Phượng – Ảnh: Nguyệt Minh