KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG CTĐT CỬ NHÂN NGÔN NGỮ ANH CHẤT LƯỢNG CAO – KHOA SPTA THEO TIỂU CHUẨN AUN-QA

Từ ngày 18-20/12/2018, Khoa Sư phạm tiếng Anh hân hạnh phối hợp cùng các phòng, ban chức năng trong Đại học Quốc gia Hà Nội đón tiếp đoàn các chuyên gia kiểm định chất lượng từ Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN) đến khảo sát và đánh giá Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh – Biên dịch và Phiên dịch của Trường ĐH Ngoại ngữ và Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử của Trường ĐH Công nghệ. 

Lễ khai mạc tại ĐHQGHN

Lễ khai mạc tại ĐHQGHN

Theo đó, sáng ngày 18/12/2018, lễ khai mạc phiên đánh giá ở cấp độ chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn AUN – QA lần thứ 128 đã diễn ra dưới sự đồng chủ trì của Phó Giám Đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức, quyền Chủ tịch Hội đồng AUN – QA Nantana Gajaseni và Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục Nghiêm Xuân Huy.

PGĐ Nguyễn Hữu Đức phát biểu tại lễ khai mạc

PGĐ Nguyễn Hữu Đức phát biểu tại lễ khai mạc

Thay mặt Đại học Quốc gia Hà Nội, Phó Giám đốc Nguyễn Hữu Đức đã phát biểu khai mạc buổi lễ, thể hiện niềm vui mừng được đón đoàn kiểm định AUN trở lại ĐHQGHN, đánh dấu mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa AUN và ĐHQGHN. Quyền Chủ tịch Hội đồng AUN – QA, GS. Nantana Gajaseni phát biểu thay mặt đoàn kiểm định, đánh giá cao sự tham gia tích cực và hiệu quả của ĐHQGHN vào các hoạt động của AUN trong thời gian qua và tin tưởng vào sự hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

GS. Nantana Gajaseni phát biểu tại lễ khai mạc

GS. Nantana Gajaseni phát biểu tại lễ khai mạc

Sau phần phát biểu của đại diện lãnh đạo Trường ĐH Ngoại ngữ và Trường ĐH Công nghệ, trình bày các thành tựu và phương châm giáo dục của đơn vị mình, đoàn kiểm định của AUN gồm các chuyên gia đến từ các trường Đại học hàng đầu Đông Nam Á đã chia thành 2 nhóm, tiến hành khảo sát, đánh giá 2 chương trình đào tạo. Trong thời gian làm việc, đoàn đã thu thập thông tin, tham quan cơ sở vật chất, phỏng vấn giảng viên, nghiên cứu sinh, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng, cán bộ hỗ trợ, làm việc cùng với các cấp lãnh đạo, cán bộ phụ trách chương trình nhằm đi đến kết quả phân tích, đánh giá toàn diện. Khảo sát kéo dài đến hết ngày 19/12/2018.

Theo kết quả báo cáo sơ bộ được công bố trong buổi lễ bế mạc vào sáng ngày 20/12/2018, Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh – Biên dịch và Phiên dịch của Trường ĐH Ngoại ngữ đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các chuyên gia kiểm định với 2 trong số 11 tiêu chí đánh giá theo chuẩn chất lượng của AUN bao gồm “Phương pháp dạy và học” và “Kiểm tra đánh giá người học” được nhận định là “không còn điểm gì cần cải thiện”. Đây là một kết quả đáng mừng đối với ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội nói chung và với Khoa Sư phạm tiếng Anh nói riêng.

Lễ bế mạc tại ĐHQGHN

Lễ bế mạc tại ĐHQGHN

Phát biểu tại lễ bế mạc, GS. Nantana Gajaseni cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo, sự tin tưởng mà ĐHQGHN đã dành cho mạng lưới AUN cùng bộ tiêu chuẩn đánh giá AUN-QA. Bà bày tỏ niềm tin vào sự hợp tác lâu dài, bền vững giữa các thành viên AUN trong đó có ĐHQGHN với mục tiêu kiến tạo văn hóa kiểm định chất lượng tại các trường đại học Đông Nam Á.

Khép lại phiên bế mạc, Phó giám đốc ĐHQGHN Nguyễn Hữu Đức đã thay mặt ĐHQGHN tiếp nhận các nhận xét và góp ý từ các chuyên gia. Phó giám đốc đánh giá cao sự chuyên nghiệp của đoàn kiểm định trong công tác đánh giá và thể hiện mong muốn rằng trong tương lai ĐHQGHN sẽ có thêm nhiều chương trình được kiểm định theo tiêu chuẩn AUN-QA.

Nhóm cốt cán chuẩn bị cho AUN của Khoa SPTA cùng Đoàn kiểm định

Nhóm cốt cán chuẩn bị cho AUN của Khoa SPTA cùng Đoàn kiểm định tại Bế mạc

Như vậy, sau Chương trình đào tạo cử nhân Chất lượng cao ngành Sư phạm tiếng Anh, Khoa Sư phạm tiếng Anh đã có thêm Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh – Biên dịch và Phiên dịch được đánh giá theo chuẩn AUN-QA của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á.

Các hình ảnh khác trong đợt kiểm định:

IMG_4046

IMG_4076IMG_4094IMG_41022018-12-21_9-26-062018-12-21_9-27-42IMG_4218IMG_4226

 

Đội ngũ chuẩn bị AUN cốt lõi của Khoa SPTA và GS. Hòa - cha đẻ của CT CLC

Đội ngũ chuẩn bị AUN cốt lõi của Khoa SPTA và GS. Hòa – cha đẻ của CT CLC

Hiệu trưởng TS. Đỗ Tuấn Minh chúc mừng nhóm AUN hoàn thành nhiệm vụ

Hiệu trưởng TS. Đỗ Tuấn Minh chúc mừng nhóm AUN hoàn thành nhiệm vụ

 

Đặng Phượng

 

FacebookTwitterGoogle+
Loading...