LỜI CHÚC MỪNG 8/3 & CHỦ ĐIỂM TRANG TRÍ THÁNG 3

Just like flowers, women are created to give beauty to the world…

IMG_0712

Nếu ai đi qua hành lang nhà B2 trong những ngày này, sẽ không khó để thấy những bạn trẻ và cả những giáo viên đứng lại chụp ảnh cạnh một hình ảnh một cô gái với khuôn mặt trái xoan, đôi môi hình trái tim và cặp mắt khép lại để mơ màng thả hồn theo những khóm hồng cài trên mái tóc.

Đó chính là tác phẩm nghệ thuật trang trí ấn tượng của cô Phạm Thị Hoa (TA2) để tôn vinh ngày phụ nữ Việt Nam 8/3. Tôi gọi đó là tác phẩm vì hình ảnh cô gái đẹp không phải bởi sự cầu kỳ mà ở vẻ tinh tế, không phải bởi sắc màu âm thanh mà bởi sự tĩnh tại trong tâm hồn. Ngắm kỹ, ta thấy tác phẩm tuy tĩnh, nhưng lại cảm nhận được thoang thoảng hương hoa, tươi tắn nắng hồng ửng trên gò má, và mát lành cơn gió khẽ lùa qua những cụm lá xanh xào xạc điểm xuyết trên mái tóc ngắn đầy sức sống … Tất cả tạo nên bề rộng của bức tranh, còn hàng mi nhắm lại như khơi thêm chiều sâu đầy lắng đọng trong tâm hồn. Bức tranh 2 chiều trên thị giác vì thế lại có sức khơi gợi 3 chiều trong cảm nhận của người xem.

Đẹp hơn nữa, ta thấy được một chiều không gian mới trong bức tranh: ở đó có bàn tay người phụ nữ, có tâm hồn của một nghệ sỹ, một thông điệp ý nghĩa tới từ trái tim của một cô giáo trẻ muốn gửi tới bạn bè, đồng nghiệp và sinh viên của mình. Khó có thể tìm được một tác phẩm nào giản dị mà lại đa chiều và ý nghĩa hơn cho ngày 8/3 năm nay của khoa SPTA.

Thay mặt khoa SPTA, đặc biệt các thầy giáo, các đồng nghiệp và cũng là học trò của các cô giáo trong khoa, tôi xin cùng được tác giả gửi tới các cô, các chị, các em, các bạn nữ trong khoa ta những lời chúc đẹp đẽ. Chúc cho các cô, các chị và các em luôn rạng rỡ như sắc hồng của hoa, tươi trẻ như lá xanh và nắng mới, nhưng vẫn luôn dịu dàng và đằm thắm như nét duyên thầm của cô gái trong tranh. Hơn thế nữa, tôi còn chúc phụ nữ trong khoa của chúng ta không chỉ đơn thuần như những bông hoa bừng nở để “give beauty” cho thế giới này, mà còn không ngừng chủ động và sáng tạo để “define, and redefine beauty” cho cuộc sống này nữa.

Trân trọng,

Vũ Hải Hà

 

IMG_2818

IMG_0709

IMG_0721

 

 

P.S. Chủ đề  trang trí đặc biệt của tháng 4 là “I love Vietnam” nhân dịp kỷ niệm 30/4 và 1/5. Hãy thể hiện tình yêu quê hương đất nước của mình bằng cách thỏa sức sáng tạo nhé. Mời các bạn đăng ký với cô Hà tại địa chỉ hanguyen.visa@gmail.com trước 20/4. 

 

FacebookTwitterGoogle+
Loading...