NGÀY HỘI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN CHẤT LƯỢNG CAO

Hôm nay 8/12/2017, các giáo viên tổ CLC và sinh viên 2 lớp CLC SP 16E1 và 16E2 đã tổ chức thành công hội nghị nghiên cứu khoa học sinh viên hệ chất lượng cao tại Hội trường 6 – B2 với 12 báo cáo chia thành hai phiên sáng, chiều.

Hội nghị đã nhận được sự chú ý và tham dự của đông đảo các thầy cô giáo trong và ngoài bộ môn CLC. Đến dự phiên họp buổi sáng có cô Long Biên (tổ TA1), cô Xuân Hoa (tổ TA1), cô Lệ Tuyết (TA2), cô Hà Anh (tổ TA2). Tham dự phiên chiều có cô Lệ Hằng (tổ CLC), cô Hạnh Chi (tổ CLC), cô Hồng Nhung (TA2), cô Đặng Phượng (TA1), cô Lưu Ly (TA2), cô Thanh Thuỷ (ESP). Sự hiện diện của các cô là nguồn khích lệ, động viên lớn đối với sinh viên. Bên cạnh đó, các nhận xét, gợi ý của các cô cũng đóng góp rất nhiều trong việc sinh viên có thể hoàn thiện hơn nghiên cứu của mình.

Các thầy cô và sinh viên tham dự ngày hội NCKHSV CLC

Ngày hội NCKH SV CLC là một phần của môn học 3C* (An introduction to Research Methodology) dành cho SV hệ CLC Sư phạm. Khác với những năm trước, SV khoá QH16 được yêu cầu hoàn thành một nghiên cứu hoàn chỉnh và viết báo cáo từ 8,000 đến 10,000 từ theo nhóm gồm 3-4 thành viên. Đây là một băn khoăn lớn của trưởng bộ môn cũng như các giáo viên trong tổ khi thay đổi chương trình: “liệu mục tiêu như vậy có quá “nặng” với sinh viên năm 2?”

Một nhóm SV trình bày bài nghiên cứu khoa học

Tuy nhiên, sự thành công tốt đẹp của 2 phiên hội nghị sáng và chiều với 12 lượt báo cáo của 12 nhóm đến từ 16E1 và 16E2 đã chứng minh quyết định thay đổi trên của trưởng bộ môn và hai giáo viên trực tiếp giảng dạy môn học là cô Thuỳ Linh và thầy Huy Hoàng là hợp lí. Phong cách chuyên nghiệp và chất lượng của các bài nghiên cứu (xét dưới khía cạnh sinh viên đang tập làm research) đã để lại ấn tượng sâu sắc đến các giám khảo đến từ đông đảo các bộ môn trong khoa.

Ngày hội NCKH SV CLC thực sự là một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên yêu thích nghiên cứu khoa học. Do đây là năm đầu tiên được tổ chức nên sự kiện vẫn chưa được công bố rộng rãi cho các bạn sinh viên ngoài hệ CLC. Tuy nhiên, thành công của sự kiện ngày hội NCKH SV CLC năm nay thực sự là động lực cho các giáo viên và sinh viên tiếp tục duy trì và phát triển hơn hoạt động này.