TÂN SINH VIÊN 2017 – WELCOME TO FELTE!

Những ngày gần cuối tháng 8 này, trong những cơn mưa mùa hạ bất chợt, trong tiết trời mát mẻ đã dần vào thu, một mùa tựu trường mới đã lại bắt đầu. Cũng một cảm giác hồi hộp vẹn nguyên như khi bước vào lớp 1, lên cấp 2 hay cấp 3, những bạn tân sinh viên hẳn còn háo hức hơn vì bước vào cánh cổng đại học (ĐH) là một thế giới mới mở ra trước mắt, một chân trời kiến thức rộng lớn đang chờ đón các bạn. Vui mừng xen lẫn lo lắng hồi hộp cũng phải thôi vì có lẽ vào được một trường ĐH đúng chuyên ngành mình yêu thích là ước mơ to lớn với biết bao thế hệ cô cậu học trò mười tám đôi mươi.

1

Hoà lẫn trong không khí háo hức ấy, cũng như các khoa khác trong trường ĐHNN-ĐHQGHN, đội ngũ giảng viên và cán bộ Khoa Sư phạm tiếng Anh (SPTA) cũng khẩn trương và háo hức không kém trong không khí chuẩn bị chào đón lứa tân sinh viên QH2017 và chào mừng sự quay trở lại của các bạn sinh viên khoá trên cho một năm học mới, năm học 2017-2018.

Nếu bạn nào đã đi qua hành lang dẫn vào văn phòng khoa (VPK) những ngày này hẳn đã thấy banner Welcome back to school được treo trịnh trọng ngay cửa cùng với những trang trí cực kì rực rỡ và vui nhộn trên bảng tin của Khoa. Đó là công sức của cô Nguyễn Thị Hải Hà, thuộc nhóm trang trí, và cô Nguyễn Kim Anh VPK đã kì công thiết kế, cắt dán trong khuôn khổ các hoạt động khuấy động không khí Back to school cho cả thầy và trò khoa SPTA của chúng ta.

          20930809_10209974068413741_1817543907_o  20945585_10209974068373740_1479468165_o

Những ngày này, hòm mail khoa SPTA ngày nào cũng tấp nập mail bay qua bay lại thông báo về công tác chào đón tân sinh viên QH2017. Lí do các bạn tân sinh viên luôn được dành sự ưu ái hơn các sinh viên khoá trên là vì các bạn mới bước chân vào ĐH, không tránh khỏi những bỡ ngỡ băn khoăn và hơn hết, các bạn chính là sự tiếp nối, lớp kế thừa những truyền thống những thành tựu lâu năm của Khoa.

Chính vì thế, ngày 16/08/2017 vừa qua, ngày hội thường niên Chào đón Tân sinh viên QH2017 đã được tổ chức vô cùng trọng thể, nhưng cũng không kém phần trẻ trung, sôi động tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo. Ngày hội có sự tham gia của Ban chủ nhiệm Khoa, các thầy công giảng viên công tác trong khoa, các cán bộ VPK cùng đại diện Phòng đào tạo, và quan trọng nhất là sự hiện diện của tất cả hơn 500 tân sinh viên vừa trúng tuyển vào Khoa SPTA trong đợt thi THPT Quốc gia vừa qua.

4 _ khán giả

Mở đầu chương trình, thầy Nguyễn Tuấn Anh – phó trưởng khoa SPTA kiêm MC của chương trình đã khuấy động không khí cả hội trường với một game hoạt náo vô cùng vui nhộn, giúp xua tan sự ngại ngùng, dè dặt của các bạn sinh viên mới bỡ ngỡ bước chân vào môi trường lạ lẫm với thầy cô, bạn bè mới

1_ thầy TA mở màn với hoạt động hoạt náo

MC/Thầy Nguyễn Tuấn Anh khuấy động không khí

Ngay sau đó, không khí còn nóng hơn lên với màn nhảy bốc lửa do các bạn sinh viên câu lạc bộ STEP UP thực hiện. Đặc biệt hơn nữa, buổi lễ còn chào mừng sự trở về của bạn Nguyễn Thị Hiền – cựu sinh viên khóa QH2012 với một ca khúc vô cùng sâu lắng dành tặng thầy cô và các em tân sinh viên cùng những lời tâm sự chân thành, xúc động về 4 năm tuyệt vời ở ngôi nhà SPTA.

2 _ dance 13_ hát

Một clip bao gồm ảnh của Khoa, các góc văn hoá, các gương mặt giảng viên, các hoạt động sinh viên, nghiên cứu khoá học, v.v được trình chiếu như một thước phim quay chậm đưa các bạn tân sinh viên lần lượt đi qua các hoạt động và những con người đã tạo dựng một Khoa SPTA vững mạnh và nổi bật như bây giờ. Có lẽ chưa phải là tất cả, nhưng phần nào các bạn tân sinh viên cũng đã có cái nhìn tổng quan để có cho mình những ấn tượng ban đầu tốt đẹp và định nghĩa của riêng mình về nơi mà các bạn sẽ gắn bó thân thiết trong vòng 4 năm tới đây, 4 năm đẹp nhất của đời sinh viên.

Trong ngày hội này, thầy Vũ Hải Hà – Trưởng khoa SPTA, đại diện cho tất cả đội ngũ giảng viên lên phát biểu chào mừng các em tân sinh viên QH2017, chào mừng các em đến với mái nhà chung FELTE và chia sẻ về sự kỳ vọng cũng như tin tưởng vào những đóng góp, thành công của các em và cả Khoa trong những năm tới.

8_thầy Hà phát biểu lời chào mừng

Tiếp sau đó, các em tân sinh viên được lần lượt giới thiệu về tổ tiếng Anh 1, hệ cử nhân chất lượng cao (CLC), cũng như những thông tin về mảng Đào tạo, đội ngũ cố vấn học tập là ai và họ có thể giúp gì, chức năng của VPK,  cũng như những thông tin thiết thực về Đào tạo bằng kép.

8,5 - cô Hằng giới thiệu các gv tổ TA1

Giới thiệu giảng viên tổ TA1

5_cô Dung nói về mảng đào tạo

Cô Phùng Kim Dung giới thiệu mảng Đào tạo

6_anh Hoàng gthieu về hệ CLC

Thầy Nguyễn Huy Hoàng giới thiệu về hệ CLC

16 _ cô An giới thiệu về VPK

Cô Nguyễn Thanh An giới thiệu về VPK

9 _ thầy Thái nói về bằng kép

Giới thiệu về Bằng kép

Sau phần thông tin và hướng dẫn rất bổ ích này, các bạn tân sinh viên lại được thưởng thức và tham gia những chương trình trò chơi thú vị như The Face hay Quiz về tổ Tiếng Anh 1

17 - Thầy TA màn game The face

10 _ chị Giang Trang- quiz TA1 12 - hs giơ tay trả lời quiz

Ở phần cuối chương trình, qua phát biểu của thầy Trần Hoàng Tiến cùng với khí thế hừng hực của các anh chị thuộc Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trẻ trung, nặng động, các bạn chắc hẳn đã được tiếp thêm động lực tham gia hoạt động “Đoàn – Hội” để cuộc sống sinh viên của mình thật nhiều màu sắc.

19 - Tiến gthieu về đoàn thanh niên, hội sv

Thầy Trần Hoàng Tiến giới thiệu hoạt động Đoàn-Hội

           sv của đoàn hội 1 sv của đoàn hội

Một số hình ảnh sinh viên Đoàn-Hội

Ngày hội chào đón tân sinh viên chỉ diễn ra trong một buổi sáng nhưng chắc chắn là một hoạt động không thể thiếu vào đầu năm học, vừa giúp các bạn tân sinh viên tự tin hơn trên con đường phía trước vừa là một ấn tượng ban đầu khó quên cho các bạn mãi về sau này. Có lẽ đây chính là một mở đầu hoàn hảo cho những tân sinh viên QH2017 trong chặng đường 4 năm sắp tới

Một lần nữa, chào mừng các bạn đến với ngôi nhà FELTE của chúng ta!

Thinh Nguyen – Thanh Hang

FacebookTwitterGoogle+
Loading...