THÀNH LẬP NHÓM TASK FORCE HỖ TRỢ NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Tuần qua, nhóm Task Force hỗ trợ nghiên cứu khoa học giáo viên và sinh viên của Khoa sư phạm tiếng Anh đã có buổi họp mặt đầu tiên dưới sự chủ trì của phó trưởng khoa – thầy Nguyễn Tuấn Anh và sự tham gia của các giảng viên đăng ký tham gia nhóm. Mở đầu buổi họp, thầy Tuấn Anh giới thiệu về lý do thành lập nhóm cũng như định hướng các nhiệm vụ trọng tâm của nhóm, trong đó:

• Các giáo viên trẻ trong khoa có nhiệt huyết nhưng còn thiếu thông tin, cần được định hướng thêm về mảng NCKH giảng viên.
  • Tham gia nhóm Task Force, giáo viên trẻ sẽ có cơ hội được học hỏi thêm từ các giáo viên có kinh nghiệm nghiên cứu và xuất bản cũng như kiến tạo cơ hội nghiên cứu cho bản thân và đồng nghiệp.
  • Nhiệm vụ trọng tâm của nhóm là quảng bá hình ảnh của khoa dưới góc độ nghiên cứu.
  • Để làm được điều này, các thành viên của nhóm cần phát huy tinh thần “dám nghĩ dám làm, nghĩ lớn làm lớn”.

Thầy Tuấn Anh – Phó trưởng khoa phát biểu về nhiệm vụ của nhóm

Trong buổi họp, nhiều ý kiến trao đổi của các giảng viên tham dự đã được đưa ra. Trong số các ý kiến, theo TS. Trần Thanh Nhàn, đây là sự khởi đầu cho nhiều ý tưởng mới trong cách thức làm việc, tạo nên những khác biệt mới cho giáo viên dưới góc độ nhà nghiên cứu. Cô Nhàn gợi ý cần “tìm ra những cái mới, khác biệt, những điều mình hiểu và nắm rõ nhất. Đó chính là những nội dung liên quan đến bối cảnh xã hội riêng của Việt Nam. Cần phải xác định được nhu cầu thị trường và những “điểm nóng” trong thời điểm hiện tại, tận dụng những nguồn lực mà mình có. Để xin được đầu tư thì cần phát triển những dự án với mục đích hỗ trợ cộng đồng”.

TS. Lê Hồng Duyên cũng cho rằng “nên bắt đầu từ những hoạt động nhỏ, ví dụ như tổ chức và duy trì hoạt động của câu lạc bộ nhà nghiên cứu sinh hoạt một cách thường xuyên, hoặc thành lập các nhóm theo các mảng nghiên cứu khác nhau để chia sẻ tài liệu và kinh nghiệm”.

Bên cạnh đó, những ý kiến và chỉ đạo cho hoạt động NCKH SV cũng đã được đưa ra trong buổi họp.

Đội ngũ giảng viên tham gia nhóm Task Force

Với đội ngũ giáo viên tham gia, nhóm Task Force hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động hữu ích hỗ trợ việc nghiên cứu khoa học của giáo viên và sinh viên trong năm học 2017-2018 và những năm học tiếp theo, góp phần xây dựng hình ảnh khoa Sư phạm tiếng Anh là một trong những tổ chức đi đầu trong hoạt động nghiên cứu khoa học nói chung và nghiên cứu khoa học liên quan tới giảng dạy ngoại ngữ nói riêng.

Trợ lý NCKH – Thu Hoài