CHỦ ĐIỂM TRANG TRÍ THÁNG 11: VIETNAMESE TEACHERS’ DAY

Từ xưa, ca dao đã có câu:

Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.

Nhà giáo được vinh danh là “Kỹ sư tâm hồn”, nghề dạy học được vinh danh là “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Ngày nay, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu giáo viên khác – những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn, gian khổ, cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”. Những người thầy ấy luôn được coi trọng. Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, thành tình cảm tự nhiên của mỗi người chúng ta.

Mỗi năm, khi sắp đến ngày 20-11 lòng chúng tôi lại dâng lên những cảm xúc khó tả, những mong nhớ, nuối tiếc về thời đi học đã qua, những kỷ niệm về thầy cô, bạn bè. Ngày 20-11 là ngày ân tình, thầy cô giáo chúng tôi đón nhận tình cảm của toàn xã hội, tình cảm chân thành của học trò làm chúng tôi thật sự xúc động, thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt trong sáng, những câu nói, nụ cười thân thương, sự quan tâm lo lắng của các em làm chúng tôi quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày.

Ngày 20-11 ý nghĩa ấy sắp tới, hòa chung với không khí của ngày hiến chương nhà giáo. Khoa Sư phạm Tiếng Anh cùng với các em học sinh, cụ thể là bạn Bùi Thị Mai Loan, sinh viên lớp E6 QH2013 đã chung tay xây dựng và trang trí bảng tin của khoa, làm cho ngày 20-11 trở nên tuyệt vời hơn và đáng trân trọng hơn gấp nhiều lần. Khoa SPTA mọt lần nữa cảm ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của bạn Bùi Thị Mai Loan.

photo 1

photo 4

Sắp tới sẽ còn rất nhiều những ngày lễ kỹ niệm ý nghĩa nữa, các thầy cô rất mong muốn các em học sinh cùng chung tay với khoa trang trí bảng tin và cùng chung tay làm khoa SPTA chúng ta them phần đẹp hơn và rực rỡ hơn.

  • Chủ để tháng 12: Merry Christmas!
  • Chủ đề tháng 1: Tet Holiday
  • Đăng ký xin gửi về địa chỉ: hanguyen.visa@gmail.com trước ngày 28/11 (chủ đề tháng 12) và 28/12 (chủ đề tháng 1).
FacebookTwitterGoogle+
Loading...