GIẢNG VIÊN CỦA THÁNG 2/2018 & BÌNH CHỌN GIẢNG VIÊN THÁNG 3

Với những lá phiếu từ cả các bạn sinh viên và giảng viên trong thời gian qua, danh hiệu giảng viên tháng 2/2018 đã thuộc về:

Ảnh_Linh CLC

Cô Phạm Thị Thùy Linh (Bộ Môn TA CLC)

  • Em chào thầy ạ!
  • Ơ Linh à, đi đâu thế?
  • Em đi dạy ạ.
  • Giờ mới xong à? Mà sao dạo này gầy thế?
  • Vâng ạ.
  • Vẫn bệnh cũ hả em?
  • Vâng…

Một cuộc hội thoại ngắn ngủi trên đường tôi vội đi họp với cô học trò cũ khiến tôi nhớ lại lớp sinh viên đầu tiên mà mình dạy khi mới ra trường. Trong số đó có một cô học trò ít nói, hiền lành, với cặp kính cận dày, mái tóc cột ngắn giản dị, và lúc nào cũng trông rất trầm tư suy nghĩ. Ít ai biết cô Phạm Thị Thùy Linh là một giảng viên rất giàu nghị lực, dù sức khỏe không tốt nhưng luôn hoàn thành tốt công việc của mình, và thậm chí còn hoàn thành khóa học thạc sĩ ở nước ngoài với tấm bằng giỏi đáng ngưỡng mộ trong năm qua. Điều thú vị là nếu ai biết nhiều về cô Linh, thì lại thấy ở cô những nét khác biệt với vẻ ngoài trầm tư, mà theo như lời của cô Nguyễn Thanh An, chủ tịch công đoàn là rất “hài hước và đáng yêu”.

Là trưởng bộ môn tiếng Anh CLC nơi cô Linh đang công tác, và có dịp trực tiếp thấy được những nỗ lực cũng như những nét tính cách nghiêm túc cũng như vui vẻ của  cô Linh, cô Nguyễn Thu Lệ Hằng đã có những nhận xét rất cụ thể mà cũng đầy hóm hỉnh:

Cô Thuỳ Linh là một thành viên trẻ, năng động và chuyên nghiệp của bộ môn Chất lượng cao. Cô luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được bộ môn tin tưởng giao phó, trong đó nổi bật là nhiệm vụ tái cấu trúc môn học Dự án nghiên cứu trong học kỳ I năm học 2017-2018. Cùng với “her third better half” là thầy Huy Hoàng, cô Linh đã xây dựng tài liệu môn học, triển khai giảng dạy và tổ chức thành công ngày hội sinh viên CLC nghiên cứu, trong đó các nhóm sinh viên báo cáo nghiên cứu đã thực hiện trong học kỳ, tạo ấn tượng tích cực cho các đồng nghiệp trong và ngoài bộ môn. Dù “mẹ chồng khó tính và luôn phải về đúng giờ để đón con” (như cô Linh thường nói với sinh viên :D) nhưng cô Linh luôn là cô giáo tận tình với học trò, thể hiện qua những nhận xét tỉ mỉ và những phản hồi vừa sâu sắc vừa “nghiêm khắc” để giúp học trò tiến bộ cả về học thuật và ứng xử trong môi trường chuyên nghiệp. Tôi rất may mắn có cô Linh trong team của mình <3 tuy nhiên đề nghị cô Linh không gọi tôi là bác xưng cháu 😀

Ngay cả những sinh viên lớp chất lượng cao, những người thường khá bận rộn với công việc học tập thường ngày, cũng đã dành thời gian để đưa ra những lời tri ân đầy ấm áp dành cho cô giáo của mình:

Cô Thuỳ Linh rất passionate, friendly và cô luôn nghĩ ra các activities vui và bổ ích cho chúng emmmm

Cô Linh làm việc nhiệt tình và chuyên nghiệp với những công việc được giao.
Cô Linh đã truyền cảm hứng rất nhiều cho chúng em trong quá trình học môn nghiên cứu khoa học. Nhờ có cô mà giờ chúng em đã có một nền tảng vững vàng để học tiếp những môn học khác liên quan đến nghiên cứu.
Cô Phạm Thị Thùy Linh (phụ trách môn 3C* lớp 16E1) thực sự là một giảng viên có tài và có tâm. Cô luôn kiên nhẫn giảng giải những thắc mắc của sinh viên và đưa ra những lời nhận xét chi tiết giúp sinh viên nhìn nhận được rõ điểm yếu và điểm mạnh của bản thân. Cô nghiêm khắc nhưng lại luôn tạo cơ hội cho sinh viên, là một giáo viên mà toàn thể lớp 16E1 yêu quý và tôn trọng.
Em nghĩ cô Linh thực sự là một giáo viên tuyệt vời. Chúng em may mắn được cô hướng dẫn môn Research 3C*. Đây một môn rất khó nhưng cô Linh đã giúp chúng em trong suốt cả quá trình tìm hiểu làm quen cũng như thực hiện Research của chúng em. Ngoài ra cô còn là người rất hài hước và vui tính – điều làm cho không khí lớp bớt phần căng thẳng. Chúng em rất quý cô và rất rất muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến cô!
Tập thể 16E1 chúng em rất cảm ơn cô Phạm Thị Thùy Linh vì tất cả tâm huyết của cô để giúp chúng em có một trải nghiệm thú vị với bộ môn 3C* (research).
Cô Thùy Linh là một người giảng viên tuyệt vời, tràn đầy nhiệt huyết trong mọi tiết học research cùng chúng em. Hồi đầu tiên nghe tin học về nghiên cứu khoa học từ năm nhất chúng em cũng run sợ lắm, cũng chưa chuẩn bị được tinh thần để tiếp nhận mọi tinh hoa của nghiên cứu khoa học. Nhưng dần dà cô Thùy Linh cùng với cách truyền tải những thứ khó hiểu và hàn lâm nhất thành những điều giản đơn, học là học những thứ cốt lõi trước tiên, chúng em cũng bớt sợ phần nào và đã hoàn thành môn 3C* trong hạnh phúc cũng như tự hào. Đến bây giờ thì bộ môn research cũng bớt sợ trong chúng em, phần lớn là nhờ vào cô Linh ạ. (Thật ra thì cũng vẫn sợ ạ nhưng bọn em đủ can đảm để tiếp tục làm nghiên cứu khoa học rồi) <3
Cô Linh phụ trách môn research 3C* của lớp em. Cô là một giáo viên đặc biệt có chuyên môn, nhiệt tình và cực đáng yêu.

Nhờ có cô Linh mà chúng em đã học được rất nhiều điều về môn Research trong khoảng thời gian ngắn như vậy, lại còn có thể cho ra đời thành quả nghiên cứu đầu tiên mà mới đầu chúng em không dám chắc có thể làm xong được. Nếu không có sự hướng dẫn của cô, có lẽ chúng em đã “chết đuổi” trong bể thông tin rộng lớn mà không có lối thoát. Sau này, dù làm nghiên cứu khoa học với bất cứ đề tài nào, em sẽ không bao giờ quên được những bước đi chập chững đầu tiên với sự dẫn dắt của cô. Không biết nói gì hơn nữa, chúng em cảm ơn cô rất nhiều (from 16E1 with a lot of love).

Với rất nhiều tình cảm đó từ các giảng viên và sinh viên trong khoa, chúng tôi xin chúc mừng cô Phạm Thị Thùy Linh đã trở thành Giảng viên tháng 2/2018.

T/M BCN

Vũ Hải Hà

___________________________________________________________________

P.S. Tết tới, xuân sang, hãy dành những tình cảm ấm áp của mình nhân dịp này dành cho các thầy cô các bạn sinh viên nhé. Sự bình chọn của các bạn sẽ quyết định 03 gương mặt cuối cùng đại diện cho những thầy cô tiêu biểu của năm học 2017-2018 năm nay.

Với tháng 3, hãy bình chọn theo mẫu dưới đây nhé.

 

FacebookTwitterGoogle+
Loading...