GƯƠNG MẶT SINH VIÊN THÁNG 5, 2020

Sau những ngày bình chọn thật gay cấn, cuối cùng Danh hiệu Gương mặt sinh viên tháng 5 đã gọi tên bạn Đinh Hữu Thế Anh thuộc chi đoàn 19E10. Sau đây hãy cùng chúng mình gặp gỡ với Thế Anh nhé!

sotm.2020.05.winner

Q: Cảm xúc của bạn thế nào khi biết được mình đã trở thành Gương mặt sinh viên tháng 5?

A: Khi biết mình là Gương mặt sinh viên Tháng 5 của khoa Sư phạm Tiếng Anh, mình thực sự rất vui và bất ngờ vì đã nhận được sự yêu thương và ủng hộ lớn như vậy từ mọi người, mặc dù hiện giờ đang là mùa thi và ai cũng bận rộn cả. Mình muốn gửi lời cảm ơn tới các thầy cô, các anh chị và những người bạn đã giúp đỡ mình trong suốt năm học vừa qua và ủng hộ mình bằng những lá phiếu quý giá

Q: Bạn có thể chia sẻ cho chúng mình những bí quyết để có thể học tập thật hiệu quả không?

A: Mình nghĩ quan trọng nhất là phải sắp xếp một kế hoạch cụ thể, chí ít là phải có to-do list cho từng ngày, tới đâu kiểm tra tiến độ tới đó, như vậy sẽ không có cảm giác bị “ngập” trong công việc.

Thứ hai là luôn cố gắng làm chủ công nghệ để cải thiện khả năng học tập & làm việc. Các công việc như cập nhật tin tức, viết to-do list, ôn tập, kiểm tra chính tả, v.v mình đều sử dụng các phần mềm hoặc công cụ online để làm việc thuận lợi và hiệu quả hơn (Microsoft To-Do, Google Docs/Sheets, Penzu, Pocket Casts, Quizlet, Grammarly, v.v).

Ngoài ra mình cũng quan sát và học hỏi cách học tập và làm việc của chính bạn bè, các anh chị khóa trên và từ chính các thầy cô nữa.

Q: Thế Anh có thể cho chúng mình biết những dự định trong tương lai của bạn không

A: Trước mắt sẽ là cố gắng hoàn thành kì thi cuối năm thật tốt. Trong tương lai gần mình muốn tiếp tục cải thiện năng lực tiếng Anh, phát triển thêm các kỹ năng về dịch thuật, và có thể sẽ tham gia một số dự án cộng đồng trong dịp hè này chẳng hạn.

Một lần nữa chúc mừng Thế Anh và cảm ơn Thế Anh về những chia sẻ của bạn. Chúc bạn sẽ luôn thành công trong tương lai nhé!

 

FacebookTwitterGoogle+
Loading...