SINH VIÊN XUẤT SẮC CỦA ULIS

Các đây đúng 4 năm, dịp mùa thi này, Nguyễn Nguyệt Minh cũng với bao bộn bề, những lo âu, băn khoăn về việc chọn trường, chọn lớp và cuộc sống sinh viên tự lập sau này, với quyết định của mình, Nguyệt Minh đã chọn và đỗ thủ khoa đầu vào ngành Sư phạm tiếng Anh khóa QH.2012. Giờ cầm tấm Bằng cử nhân chất lượng cao ngành Sư phạm Tiếng Anh loại Xuất sắc, Nguyệt Minh thấy bản thân thật may mắn khi đã chọn trường Đại học ngoại ngữ và được học tập rèn luyện trong một môi trường cạnh tranh như lớp Chất lượng cao của khoa Sư phạm Tiếng Anh.

Theo sinh viên ưu tú Nguyệt  Minh, thời gian đầu bước vào lớp, em bị choáng ngợp thực sự vì các bạn trong lớp giỏi quá, toàn giải quốc gia mấy năm liền, nói Tiếng Anh trôi chảy, “chém” như gió bão, nên cũng bị áp lực vì những kĩ năng của mình còn yếu kém nhiều so với các bạn. Vì lớp toàn siêu sao như vậy nên Minh không thể chây ỳ làm biếng được mà cũng phải co giò lên chạy để đuổi kịp các bạn.

Ngoài việc học tập, Nguyệt Minh cũng như bao bạn sinh viên cùng lớp cũng ham chơi lắm, cứ hơi tí lại tụ tập ăn uống hát hò, mỗi năm còn đều đặn đi chơi xa 1 lần để gắn bó tình cảm và kỷ niệm vui vẻ của tuổi sinh viên.

Bên cạnh bạn bè thì các thầy cô trong khoa cũng rất tuyệt vời ạ. Trong suốt 4 năm, Nguyệt Minh được học tập với nhiều thầy cô giáo, ai cũng thân thiện, nhiệt tình và mỗi người đều để lại những dấu ấn riêng, mỗi người đều có một câu chuyện riêng truyền cảm hứng cho sinh viên. Bên cạnh kiến thức thì các thầy cô còn dạy cho sinh viên nhiều kĩ năng và cả tác phong chuyên nghiệp của một người trong nghề sư phạm. Có thể nói chính các thầy cô như tấm gương để sinh viên noi theo .

Theo Nguyệt Minh, tham gia lớp Chất lượng cao đồng nghĩa với việc học nhiều môn hơn và yêu cầu của từng môn cũng cao hơn hẳn, vì thế mà khối lượng kiến thức mỗi tuần học cũng rất nhiều, chính điều này đã rèn luyện cho Minh cũng như các bạn kĩ năng quản lý thời gian, cân bằng cuộc sống, làm việc với áp lực cao, các bạn còn nói vui rằng “Sống sót được ở lớp Chất lượng cao sau 4 năm thì dù sau này bị vứt vào đâu cũng sẽ sống được”, để thấy được chương trình Chất lượng cao” đã trang bị cho Minh và các sinh viên khác những hành trang quý báu như thế nào, Nguyệt Minh thấy mình rất may mắn khi được “trưởng thành”cùng những người bạn vừa học giỏi vừa chơi giỏi của mái nhà chung Sư phạm tiếng Anh.

Giờ đây ra trường với danh hiệu Thủ khoa, Minh luôn tâm niệm và cũng muốn chia sẻ cho các bạn khóa dưới, đó là tinh thần trách nhiệm đối với những việc mình làm, theo Minh đã không làm thì thôi, nhưng khi bắt tay vào việc thì tuyệt đối không được qua loa đối phó, mà nên đầu tư công sức, thời gian để hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất. Khi mình cố gắng nỗ lực và có được thành quả thì có lẽ đó là cảm giác tuyệt vời nhất.

Trong quá trình học ở trường Nguyệt Minh cũng có làm thêm để vừa được trải nghiệm vừa có thêm thu nhập, Nguyệt Minh đã đi làm gia sư gia sư Tiếng Anh cho các em học sinh phổ thông, dạy nhóm nhỏ tại nhà; làm trợ giảng tại trại hè và Hội đồng Anh Hà Nội, theo em những công việc này thực sự giúp ích rất nhiều trong việc tiếp thu những môn chuyên ngành trên giảng đường và trong việc phát triển chuyên môn sau này, ngoài ra Minh cũng “rẽ ngang” sang dịch báo, tham gia tại một Trung tâm hoạt động mảng du học. Những công việc này cũng mang đến những trải nghiệm hết sức thú vị, giúp Minh có thêm nhiều lựa chọn về ngành nghề hơn nữa ạ.

Bên cạnh đó, Nguyệt Minh cũng như các bạn sinh viên khác, em  rất nhiệt tình và hứng thú với những hoạt động tình nguyện, giao lưu sinh viên trong nước và quốc tế. Những hoạt động này vừa có ý nghĩa với cộng đồng mà cũng mang lại cho chính mình những bài học, trải nghiệm, kĩ năng cần thiết để trau dồi, hoàn thiện bản thân, hơn nữa còn có cơ hội làm quen, gặp gỡ với nhiều bạn bè, mở mang tầm nhìn, biết thêm nhiều nét về các nền văn hóa. Theo Nguyệt Minh, đã là sinh viên ngoài việc chú tâm vào học mà cũng không nên bỏ lỡ quãng thời gian đẹp nhất này, hãy biết tận dụng cho mọi hoạt động để trải nghiệm và nâng cao kỹ năng bên cạnh việc học thì hãy đi ra ngoài, tham gia nhiều câu lạc bộ, mạnh dạn nộp hồ sơ vào những chương trình giao lưu sinh viên, bắt tay vào những dự án mà mình có hứng thú.

Tốt nghiệp Thủ khoa Ngành cử nhân Sư phạm tiếng Anh, Nguyệt Minh có dự định tiếp tục học thêm về Tâm lý giáo dục, để phục vụ cho công tác giảng dạy nhằm thực hiện ước mơ từ trước của em là cùng một vài người bạn mở một trường học nhỏ cho trẻ em, nơi các em có thể vừa học vừa chơi vừa tự khám phá bản thân và bổ sung những kĩ năng sinh tồn, với Nguyệt Minh, em sẽ luôn coi đó là động lực tiếp tục phấn đấu cho bản thân trong thời gian tới, xin chúc cho cô sinh viên xuất sắc đỗ thủ khoa cả đầu vào của Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN cùng các bạn của em sớm hiện thực được mơ ước .