BỒI DƯỠNG CHUYÊN MÔN: Aligning course content and assessment with course outcomes in English for Contemporary Topics 1 and Public Speaking courses

1

Sáng thứ 6 ngày 5/1/2024, Tổ Tiếng Anh 1 và Tổ Tiếng Anh 2 đã kết hợp cùng thầy Michael Alpaugh, chuyên gia đến từ RELO, tổ chức buổi bồi dưỡng chuyên môn với tiêu đề “Aligning course content and assessment with course outcomes in English for Contemporary Topics 1 and Public Speaking courses”. Buổi bồi dưỡng được tổ chức tại phòng 509 A1 với sự tham gia của các thầy cô đang giảng dạy 2 môn học Tiếng Anh cho các vấn đề đương đại 1Kỹ năng thuyết trình trước trước công chúng, cùng nhiều thầy cô quan tâm.

Tại buổi bồi dưỡng, thầy Michael Alpaugh đã chia sẻ về trải nghiệm dạy 2 môn học trên dưới góc nhìn của một người dạy học cũng như một chuyên gia giáo dục.

Với môn Tiếng Anh cho các vấn đề đương đại 1, Thầy Michael Alpaugh cho rằng đây là một môn khá thú vị, với nhiều hoạt động hấp dẫn học sinh như viết báo cáo hay forum. Đồng thời, thầy cũng đưa ra một số gợi ý để phát triển môn học ngày càng hấp dẫn và mang lại nhiều ý nghĩa hơn với người học. Trong đó, nổi bật là các đề xuất về cập nhật chủ đề gần gũi với người học, đa dạng các hoạt động trên lớp như tranh biện, triển lãm hay làm podcast. Ngoài ra, thầy Michael Alpaugh cũng đưa ra một số chia sẻ từ sinh viên và gợi ý giáo trình bổ trợ cho nhóm thiết kế môn học.

2

Với môn Kỹ năng thuyết trình trước trước công chúng, thầy Michael Alpaugh đánh giá môn học tạo được nền tảng kiến thức và khuyến khích học sinh có những sản phẩm thuyết trình sáng tạo. Bên cạnh đó, thầy cũng trao đổi với nhóm giảng viên thiết kế môn học và đang trực tiếp giảng dạy về việc cân nhắc hình thức tổ chức hoạt động thuyết trình cá nhân nhằm tạo điều kiện cho sinh viên hoạt động nhiều hơn nữa trong các buổi học. Ngoài ra, thầy Michael Alpaugh chia sẻ thêm về nội dung slide bài giảng và một số hoạt động thầy đã tổ chức cho sinh viên của mình.

3

Trong buổi bồi dưỡng, giảng viên trong khoa cũng đã sôi nổi chia sẻ những góc nhìn và kinh nghiệm khi giảng dạy hai môn học Tiếng Anh cho các vấn đề đương đại 1 và Kỹ năng thuyết trình trước công chúng.

Sau buổi thảo luận này, nhóm thiết kế môn học sẽ tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện môn học để mang tới cho người học những nội dung thiết thực và mang tính ứng dụng cao.

4

Người viết: Nguyễn Thị Minh Trang