Bồi dưỡng chuyên môn tổ ELT – “Một số cách đơn giản để thu hút người học online”

Sáng thứ sáu, ngày 24 tháng 12 năm 2021, Tổ Phương Pháp Giảng Dạy Ngoại Ngữ, Khoa Sư Phạm Tiếng Anh đã tiến hành Buổi Bồi dưỡng chuyên môn với sự chia sẻ cô Nguyễn Thị Hòa về chủ đề “Một số cách đơn giản để thu hút người học online”. Buổi sinh hoạt chuyên môn được tổ chức trực tuyến qua Zoom đã thu hút được sự tham gia của hơn 40 giảng viên toàn trường.

1

Nội dung chia sẻ của cô Hòa được chia thành hai phần chính – Cách tăng tương tác khi dạy học online không sử dụng công nghệ và có sử dụng công nghệ. Buổi sinh hoạt bắt đầu bằng hoạt động khảo sát những hoạt động các giảng viên hay tiến hành để tăng cường tương tác với học viên khi giảng dạy trực tuyến. Tiếp đó, cô Hòa chia sẻ những cách thức đơn giản để tăng tương tác với người học khi giáo viên không sử dụng công nghệ.

4

Phần sôi động nhất của buổi sinh hoạt có lẽ là phần chia sẻ của diễn giả về cách thức sử dụng một số công cụ để tạo trò chơi khi giảng dạy trực tuyến như sử dụng chức năng Annotate trên Zoom để thiết kế game, sử dụng Quizlet, Blooket, hay Nearpod. Người tham dự có cơ hội trải nghiệm bằng cách trực tiếp tham gia hay thiết kế các trò chơi với chủ đề Giáng sinh. Phần game trở nên lôi cuốn, hồi hộp hơn với các suất quà của cô Hòa là các tài khoản Pro của Quizlet.

2

Kết thúc buổi bồi dưỡng chuyên môn, 3 giảng viên may mắn được nhận các suất quà từ cô Hòa là cô Bùi Thị Ngọc Lan (Khoa Pháp), cô Hoàng Thị Thanh Bình (Khoa Đức) và cô Nguyễn Hồng Vân (Khoa Hàn). Tổ bộ môn xin chúc mừng các cô.

Thông qua buổi bồi dưỡng chuyên môn này, Tổ Phương Pháp Giảng Dạy Ngoại Ngữ hy vọng chia sẻ đến các giảng viên toàn trường các cách thức đơn giản mà hiệu quả để triển khai việc giảng dạy trực tuyến. Tiếc là thời gian có hạn nên cô Hòa không thể chia sẻ hết kinh nghiệm của cô khi khai thác các công cụ này. Người tham dự bày tỏ sự tiếc nuối và mong sẽ có thêm các buổi chia sẻ tiếp theo, “Rất hay ạ” (chia sẻ của cô Minh Trang, tổ Thực hành tiếng 1, khoa Sư phạm Tiếng Anh); “Mình cảm ơn rất nhiều” (chia sẻ của cô Ngọc Lan, khoa Pháp).

3

Nhân đây, Tổ Phương Pháp Giảng Dạy Ngoại Ngữ, khoa Sư phạm Tiếng Anh cũng xin chân thành cảm ơn các thày/cô trong trường đã bớt thời gian quý báu đến dự buổi Bồi dưỡng chuyên môn cùng Tổ. Sự có mặt của các thày/cô góp phần rất lớn cho thành công của buổi Bồi dưỡng chuyên môn này. Tổ rất mong được đón tiếp các thày/cô ở những buổi chia sẻ và tọa đàm sau.

Phạm Thị Thu Hà