CHỦ ĐỀ TRANG TRÍ THÁNG 1: TET HOLIDAY!

Tết đến, Xuân sang luôn là dịp nhà nhà đoàn tụ, sum vầy, là khi trái tim và tâm hồn của mỗi chúng ta lại hướng về quê hương, về gia đình, về mái ấm sau một năm bộn bề, bận rộn.

Ấy vậy mà ngay trong những dịp vốn chỉ dành cho những xúc cảm riêng tư như vậy, cũng có những bạn sinh viên vẫn dành thời gian cho cái chung. Hình ảnh trang trí của tháng 1 đầy công phu của bạn Nguyễn Thị Mỹ Hằng (QH14E19) dưới đây đã thực sự gây ấn tượng đẹp đẽ, không chỉ vì sự tỉ mẩn và sắc màu ấm áp của mai đào, nắng xuân, các hoạt động truyền thống của Tết cổ truyền … mà còn bởi tình cảm và sự tinh tế của người trang trí. Tất cả đã thực sự mang lại không khí Tết sớm cho bạn bè, thầy cô, và khoa SPTA của chúng ta. Xin cảm ơn tác giả vì tác phẩm rất đẹp và ý nghĩa này.

Hãy thưởng thức những hình ảnh dưới đây kèm lời chia sẻ của tác giả, trong khi lắng nghe các ca khúc tiêu biểu của mùa xuân, và đừng quên ghé qua hành lang khoa SPTA để chiêm ngưỡng tận mắt nhé.

T/M BCN

Vũ Hải Hà

P.S.  Chủ đề trang trí của tháng 2 “Be my Valentine” và tháng 3 “Independent Women” đang chờ các bạn SV đăng ký qua email nthihaiha@yahoo.com lần lượt trước 20/1 và 20/2 các bạn nhé.

Hình ảnh trang trí và chia sẻ của tác giả

Image-1 (1)

Image-1 (2)

Image-1 (3)

Những hình ảnh văn hóa của Tết cổ truyền dân tộc trên bảng tin tháng 1 của chúng ta.

Image-1

Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Hằng (QH14E19)

Image-1 (1)

Image-1

Bạn có nhận ra niềm vui trong mắt những thầy cô giáo của mình không?

“Nghe rất rõ từng làn hơi ấm
Xuân đang về tô thắm quê hương
Xuân thêm nỗi nhớ vấn vương
Xuân mang sức sống tình thương dạt dào
Nơi đất Bắc : cành đào khoe sắc!
Ở miền Nam : ngây ngất mai vàng!
Ngàn hoa đua nở rộn ràng
Người người phấn khởi miên man cõi lòng.”

Xuân đang về trên khắp các nẻo đường, và hương vị Tết cũng thấm đượm dần trên từng con phố. Ta thấy hương xuân qua những cành đào đỏ thắm, những bông mai vàng tươi, hay những chiếc đèn lồng, câu đối đỏ rực rỡ cả một góc phố. Là người Việt Nam, dù ở bất cứ đâu đi chăng nữa, thì giờ phút này cũng đang rạo rực một niềm vui được về sum họp với gia đình, để hưởng trọn vẹn những ngày nghỉ ấm áp và hạnh phúc nhất sau suốt một năm làm việc vất vả. năm làm việc vất vả.
Những ngày này, nhà nhà bắt đầu náo nức sắm Tết, dọn dẹp và tân trang lại nhà cửa để sẵn sàng đón năm mới. Sẽ nhớ lắm cảnh cả nhà bên nhau gói bánh chưng xanh, người xếp lá, người buộc lạt, người thổi lửa, rồi tất cả cùng trông nồi bánh đợi đón giao thừa… Nhớ tiếng cười giòn tan của bọn trẻ khi được lì xì tuổi mới… Nhớ cả những khoảnh khắc vui mừng khi được gặp lại người thân. Sẽ chẳng có khung cảnh nào đầm ấm và khiến ta vương vấn hơn thế. Tất cả góp phần tạo nên một Tết Việt cổ truyền và đậm đà bản sắc dân tộc, khiến bất cứ ai cũng luôn nhớ về.

Đứng trước ngưỡng cửa chào năm mới, xin kính chúc toàn thể thầy cô và sinh viên khoa sư phạm Tiếng Anh một năm mới an lành, hạnh phúc bên gia đình:
“Chúc Tết đến trăm điều như ý
Mừng xuân sang vạn sự thành công”