Hội thảo định hướng chọn ngành 2017

Ngày  26/10/2017 vừa qua, sinh viên năm thứ hai ngành Ngôn Ngữ Anh đã được tham dự Hội thảo định hướng chọn ngành đào tạo – một sự kiện được tổ chức thường niên bởi Khoa Sư phạm tiếng Anh và khoa Ngôn Ngữ và Văn Hóa Các Nước Nói Tiếng Anh.

sv

Với  mục đích trang bị cho các bạn sinh viên thông tin hữu ích để chọn ngành đào tạo phù hợp,  đại diện các định hướng đào tạo đã giới thiệu khái quát về chương trình học cũng như các kiến thức, năng lực sinh viên sẽ đạt được sau khi kết thúc chương trình đào tạo.

BPD

Ngưởi mở màn sự kiện là đại diện định hướng Biên phiên dịch – cô Ngô Hà Thu với gợi ý về các ngành nghề đa dạng mà sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm khiến các bạn sinh viên vô cùng ngạc nhiên, thích thú.

qtri học

Tiếp nối theo đó là phần trình bày về định hướng Quản trị học của cô Cấn Thị Chang Duyên với câu truyện Rùa và Thỏ vô cùng ý nghĩa, đã tiếp thêm nhiều hứng thú và động lực cho sinh viên trong học tập cũng như công việc trong tương lai.

NNHUD

Bên cạnh đó, những mẩu truyện cười của cô Vũ Minh Huyền vừa khiến không khí hội trường thếm sôi nổi vừa cho sinh viên thấy được tầm quan trọng của việc sử dụng ngôn ngữ một cách khéo léo, hiệu quả trong giao tiếp.

qte hoc

Bài giới thiệu về định hướng Quốc tế học cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên, đặc biệt khi cô Phùng Hà Thanh nhấn mạnh về mục tiêu của chương trình học xét trên khía cạnh thái độ người học.

Không chỉ được cung cấp đầy đủ thông tin quan trọng về các ngành đào tạo từ các thầy cô giáo mà những khán giả trong sự kiện còn được giao lưu với các đàn anh đàn chị đi trước – những người hiểu rõ nhất tâm tư và những băn khoăn, bỡ ngỡ của các bạn trẻ.

cựu sv BPD

Cô Đoàn Thị Nương (cựu sinh viên, cũng là giảng viên khoa Ngôn Ngữ và Văn Hóa Các Nước Nói Tiếng Anh) đã rất dí dỏm khi kể về trải nghiệm của cô trong và sau khi học ngành Ngôn Ngữ Học Ứng Dụng.

Về ngành Biên Phiên Dịch, Bạn Hoàng Thị Thu Yên (cựu sinh viên khóa QH2010) và Trần Lưu Ly, Trịnh Thị Quế (cựu sinh viên khóa QH2013) đã đưa ra những chia sẻ vô cùng chân thành về giá trị của quá trình học tập, rèn luyện trên ghế nhà trường – “nơi duy nhất các em được thoải mái thử và sai”. Ngoài ra, các bạn còn khuyến khích các em chăm chỉ tích lũy kinh nghiệm biên phiên dịch khi còn đang học.

QnA

Buổi Hội thảo đã khép lại với phần Hỏi – Đáp sôi nổi giữa các sinh viên và diễn giả về những tiêu chí cần xem xét khi chọn ngành học và chọn nghề sau khi tốt nghiệp.

Hy vọng  nhờ đó, các em có thể đưa ra những quyết định đúng đắn để những trải nghiệm tại trường đại học có thể là hành trang hữu ích cho các em bước vào xã hội.

Ban Cố Vấn Học Tập