Ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức chương trình học tập trải nghiệm tại nước ngoài cho sinh viên Chất lượng cao

Ngày 18/10/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc tổ chức chương trình trải nghiệm, học tập, thực tập tại nước ngoài cho sinh viên CLC ngành Ngôn ngữ Anh với các đơn vị: Công ty CP Luxgo Travel Toàn Cầu, Công ty TNHH Tư vấn và chuyển giao công nghệ và Phát triển giáo dục (OEC), Công ty CP Dịch vụ và Du lịch Việt Phong. Lễ ký kết nằm trong chương trình triển khai các hoạt động học tập cho sinh viên CTĐT CLC theo thông tư 23.

Tham dự lễ ký kết, về phía ĐH Ngoại ngữ có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng, Trưởng khoa SPTA Vũ Hải Hà, Phó Trưởng khoa SPTA Nguyễn Tuấn Anh cùng các cán bộ và giảng viên phụ trách CTĐT CLC. Về phía các đơn vị đối tác có bà Lê Thị Thúy Hạnh – Giám đốc OEC, ông Vũ Hồng Giang – Giám đốc Luxgo Travel, ông Nguyễn Hữu Phong – Giám đốc Việt Phong Travel cùng cán bộ của 3 công ty. 

Ký kết với Luxgo Travel

Ký kết với Luxgo Travel

Ký kết với OEC

Ký kết với OEC

Ký kết với Việt Phong

Ký kết với Việt Phong

Tại buổi lễ, đại diện Trường ĐH Ngoại ngữ – Phó hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã ký kết văn bản hợp tác giữa trường ĐH Ngoại ngữ và các đơn vị đối tác. Theo đó, Trường ĐH Ngoại ngữ sẽ phối hợp cùng các đơn vị đối tác tổ chức các hoạt động học tập, trải nghiệm tại nước ngoài dành cho sinh viên Chất lượng cao Khoa Sư phạm Tiếng Anh trong thời gian tới.

Mỗi chuyến đi học tập trải nghiệm sẽ kéo dài từ 5 đến 15 ngày phù hợp với  mục tiêu đào tạo trong các học phần của Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN và quy định pháp luật về cư trú của nước sở tại. Sinh viên Khoa Sư phạm tiếng Anh sẽ được tham gia các hoạt động tham quan, nâng cao năng lực tiếng Anh, học và tìm hiểu về văn hóa các nước, và các bài tập áp dụng thực tiễn, giúp sinh viên phát triển các kỹ năng bổ trợ. Cùng với đó, sinh viên sẽ có cơ hội tham quan, giao lưu, tiếp xúc và tìm hiểu về nền giáo dục, các cơ sở giáo dục và đào tạo tại quốc gia sở tại. 

Phát biểu tại lễ ký kết, Phó hiệu trưởng Ngô Minh Thủy nhấn mạnh mục tiêu đào tạo của Chương trình đào tạo cử nhận chất lượng cao là nhằm đào tạo nên những cử nhân tài năng, có khả năng thích ứng với sự thay đổi của thời đại, đủ kiến thức và kỹ năng để nhanh chóng thích nghi và hòa nhập với môi trường lao động hiện đại. Các hoạt động học tập trải nghiệm tại nước ngoài là điều cần thiết, đặc biệt là với sinh viên Ngoại ngữ để có tiếp cận môi trường học tập, việc làm của các nước trên thế giới, từ đó nâng cao khả năng ngôn ngữ, trau dồi các kĩ năng cần thiết cho tương lai. 

Cũng tại buổi ký kết, đại diện các đơn vị đối tác đã phát biểu, bày tỏ niềm vui được cung cấp những dịch vụ mang lại nhiều lợi ích cho xã hội, đóng góp cho nền giáo dục của nước nhà. Các đơn vị chia sẻ với những nỗ lực của Trường ĐH Ngoại ngữ nhằm tạo nên những cơ hội học tập ý nghĩa cho sinh viên của trường và bày tỏ mong muốn hợp tác lâu dài với Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN trong tương lai.

IMG_5266

Lễ ký kết về việc hợp tác tổ chức các chương trình thực hành, thực tập tại nước ngoài giữa Trường ĐH Ngoại ngữ và ba đơn vị đối tác đã kết thúc tốt đẹp, mở ra chương đầu trong quan hệ hợp tác giữa nhà trường cùng các đối tác và những cơ hội học tập, trải nghiệm đầy lý thú, bổ ích cho sinh viên Khoa Sư phạm Tiếng Anh nói riêng và sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ nói chung. 

Nguyệt Minh  – Đặng Phượng SPTA

Ảnh: Lệ Thủy ULIS Media

FacebookTwitterGoogle+