LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 VÀ TÔN VINH NHÀ GIÁO ĐẶNG CHẤN LIÊU – CHỦ NHIỆM KHOA SƯ PHẠM TIẾNG ANH ĐẦU TIÊN

LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11

VÀ TÔN VINH NHÀ GIÁO ĐẶNG CHẤN LIÊU – CHỦ NHIỆM KHOA SƯ PHẠM TIẾNG ANH ĐẦU TIÊN

 

“Dưới ánh nắng mặt trời không có nghề gì cao quý hơn nghề dạy học”

                                                                                                            _Comenski_

Tháng 11 tới là khi Hà Nội lại bước vào những ngày cuối thu với những cơn gió se se lạnh báo hiệu đông sắp tới, phố phường ngập tràn những sắc trắng của cúc họa mi, và lòng mỗi người thầy, người trò lại rưng rưng một cảm xúc rất lạ bởi Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp về. 20/11 hàng năm đã trở thành ngày hội đoàn viên để cho những người học trò được tụ họp trở về nơi mái trường xưa và tri ân những người thầy cô giáo đáng kính. Đó cũng là dịp để những cô giáo, thầy giáo trẻ được bày tỏ một lời cảm ơn sâu sắc với những người tiền bối, những người đã đặt nền móng cho sự phát triển của sự nghiệp giáo dục ngày hôm nay.

Hòa chung với không khí 20/11 rộn ràng khắp cả nước, sáng ngày 20/11/2017, Khoa Sư phạm Tiếng Anh đã phối hợp cùng với khoa Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa các nước nói Tiếng Anh và Khoa Tiếng Anh tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là lần đầu tiên sau nhiều năm, ba khoa đào tạo về Tiếng Anh của trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN được tụ hội vào dịp 20/11 sau khi phân tách từ tiền thân là khoa Tiếng Anh. Buổi lễ này càng trở nên trang trọng và ý nghĩa hơn bởi đó cũng là dịp để tôn vinh nhà giáo Đặng Chấn Liêu – Chủ nhiệm khoa Tiếng Anh đầu tiên.

HINH 1

Thầy Đặng Chấn Liêu – Chủ nhiệm khoa Tiếng Anh đầu tiên, một người thầy lỗi lạc và đáng kính của nhiều thế hệ học trò những khóa đầu tiên

            Thầy Đặng Chấn Liêu là một người thầy có tâm lớn với nghề, một nhà giáo lỗi lạc, anh minh, là người tiên phong đặt những viên gạch đầu tiên cho lịch sử gần 60 năm dạy và học tiếng Anh tại Đại học Ngoại ngữ. Không chỉ luôn nỗ lực truyền đạt kiến thức mà thầy còn luôn cố gắng truyền cảm hứng, tạo động lực cho những người học trò của mình, quan tâm, động viên và định hướng để những người trò đó có thể phát triển tốt trong tương lai. Không phụ tâm huyết và công sức của thầy Liêu, rất nhiều trong số những học trò của thầy đã trở thành những nhà giáo ưu tú và dịp 20/11 này cũng là cơ hội để họ được quay lại trường xưa, gặp mặt những người bạn đồng môn xưa và cùng nhau tri ân tới thầy Đặng Chấn Liêu – một người thầy đáng kính của nhiều thế hệ học trò.

HINH 2

Rất nhiều học trò của thầy đã đến dự buổi lễ và tri ân với thấy thông qua một phóng sự ngắn tóm tắt lại cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của thầy Đặng Chấn Liêu.

HINH 3

Nhiều thầy cô đã không thể kìm chế được nước mắt khi nhớ về người thầy lỗi lạc và  nhà giáo đáng kính Đặng Chấn Liêu

            Tuy thầy Liêu đã đi xa rồi nhưng thầy vẫn luôn sống mãi trong tâm trí những người học trò xưa và cả những thầy cô giáo trẻ ngày nay. Tuy không có cơ hội được học thầy nhưng càng tìm hiểu về thầy sẽ càng thấy ngưỡng mộ một nhân cách cao quý cũng như một cái tâm rất lớn với nghề. Chính những điều này đã soi sáng cho những thầy cô giáo trẻ không ngừng phấn đấu, cố gắng trong sự nghiệp trồng người cao quý này.

HINH 4

Thầy Vũ Hải Hà – Trưởng khoa Sư phạm Tiếng Anh thay mặt cho các thế hệ giáo viên đã và đang công tác ở khoa gửi tặng bó hoa tươi thắm cùng lời tri ân sâu sắc tới vợ thầy – Bà Trịnh Thị Cần

            Không chỉ là dịp để tôn vinh thầy Đặng Chấn mà ngày lễ 20/11 năm nay còn là dịp hội ngộ của những người đồng nghiệp xưa về nơi đã từng công tác, gắn bó, cũng là cơ hội để những người giờ là thầy nhưng cũng từng là trò được tri ân những người thầy người cô xưa. Thật xúc động biết bao khi được chứng kiến những người đồng nghiệp xưa lại trở về, họ ôm chầm lấy nhau sau bao tháng ngày xa cách, cùng nhau tâm sự những kỷ niệm của những ngày tháng làm bạn với bục giảng cây phấn không bao giờ quên. Càng xúc động hơn khi chứng kiến những người đã và đang là thầy nghiêm trang cúi mình tri ân đến những nhà giáo năm xưa đã dìu dắt họ nên người và có được ngày hôm nay.

HINH 5

Thầy Vũ Hải Hà – Trưởng khoa Sư phạm Tiếng Anh thay mặt cho khoa gửi lời chúc mừng nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tới thầy Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cùng toàn thể thầy cô trong Ban Giám Hiệu Nhà trường

HINH 7

Những cái bắt tay thật chặt nỗi niềm nhớ thương sau nhiều tháng ngày xa cách

HINH 7

Niềm vui, niềm hạnh phúc khi được hội ngộ trong ngày hội của những người làm nghề giáo

HINH 8

20/11 đã trở thành ngày hội đoàn viên của nhiều thế hệ nhà giáo khoa Sư phạm Tiếng Anh

Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và tôn vinh nhà giáo Đặng Chấn Liêu đã khép lại nhưng dư âm vẫn luôn còn mãi. Buổi lễ để lại trong lòng mỗi vị khách tham dự một cảm xúc khác nhau. Đó là sự xúc động, bồi hồi khi được trở về mái trường xưa; là niềm vui, niềm hạnh phúc khi được đoàn tụ cùng bạn bè, đồng nghiệp; là sự ngưỡng mộ, tri ân trong đôi mắt của những thầy cô giáo trẻ. Buổi lễ ngắn ngủi không thể tri ân được hết công sức của bao thế hệ người thầy đã xây dựng nên ba khoa Tiếng Anh ngày hôm nay, đặc biệt là thầy Đặng Chấn Liêu – người đã đặt những nền móng đầu tiên. Khoảng thời gian hai tiếng ngắn ngủi không đủ để cho những người thầy, người trò, những người đồng nghiệp xưa trải lòng sau bao ngày xa cách, tuy nhiên, buổi lễ đã phần nào kết nối các thế hệ nhà giáo, tạo cơ hội cho họ được đoàn tụ và được trở về với nhau. Buổi lễ đã khép lại với nhiều xúc cảm cùng lời hẹn ước: Giờ này năm sau ta gặp lại.

                                                Người đưa tin: Trịnh Hồng Linh

FacebookTwitterGoogle+