The Silver Lining 2021 – nơi sinh viên QH.2020 tỏa sáng

Covid-19 diễn biến phức tạp đã mang đến nhiều thay đổi trong cuộc sống học tập cũng như công việc của tất cả chúng ta. Đã gần một học kì sinh viên QH2020 phải học cách thích ứng và sống chung với những biến động không ngừng của tình hình dịch bệnh mới. Với thông điệp “Every cloud has a silver lining” – Luôn luôn có những điều tốt đẹp trong tình huống khó khăn, cuộc thi The Silver Lining 2021 được tổ Tiếng Anh 1 – Khoa Sư phạm Tiếng Anh phát động, với mong muốn gửi gắm tới toàn thể sinh viên QH20 Khoa Sư Phạm Tiếng anh rằng “Hãy luôn có cái nhìn tích cực, luôn cố gắng nỗ lực cùng nhau vượt qua giai đoạn đầy thách thức này, bởi sau đó, là thành công. Và nếu có khó khăn quá, đừng lo các em nhé, thầy cô luôn ở đây sẵn sàng giúp đỡ các em!’’

The silver lining logo

Cuộc thi không chỉ là nơi để sinh viên chia sẻ trải nghiệm thông qua lăng kính cá nhân, mà còn là cơ hội lan tỏa những thông điệp tích cực trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid-19. Thông qua cuộc thi này, Khoa Sư phạm Tiếng Anh cũng muốn đem đến một sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên năm nhất nhằm trau dồi và hoàn thiện thêm những kỹ năng thực hành tiếng như kỹ năng viết, thuyết trình và các kỹ năng mềm cần thiết khác.

Cuộc thi gồm 2 hạng mục với 3 vòng thi diễn ra từ ngày 15/06-13/07. Nội dung của 2 hạng mục như sau:

Hạng mục Drop a line: Viết thư cho các bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch

Hạng mục Voice out: Thuyết trình chủ đề “Mặt tốt của trạng thái bình thường mới”

The silver lining - thư

Những lá thư ý nghĩa lọt vào vòng 2 hạng mục “Drop a line”

Trong vòng chung kết hạng mục Voice out diễn ra vào ngày 13/07 quy tụ 400 người tham dự, 6 thí sinh đã bốc thăm chủ đề và lần lượt trình bày phần thi của mình, trả lời câu hỏi của Ban giám khảo. Ngoài khả năng tiếng Anh và thuyết trình, qua phần dự thi, các thí sinh cũng thể hiện được quan điểm, tình cảm của mình về chủ đề được giao.

TSL BGK

Thành viên ban giám khảo

Captureds6 Captureds9Hai đề thi rất thú vị và gợi mở để thí sinh bày tỏ quan điểm của mình

Trải qua phần tranh tài hấp dẫn và sôi nổi, Ban giám khảo và Ban tổ chức đã xướng tên chủ nhân xứng đáng cho các giải thưởng ở cả hai hạng mục: Giải Nhất, giải Nhì, giải Ba, giải Ấn tượng, giải Phong cách, giải Truyền cảm hứng. Đặc biệt, giải thưởng cho tập thể lớp tham gia nhiệt tình nhất thuộc về: lớp QH2020E17.

🥇 Giải nhất:

Hạng mục Drop a line: Ngô Ngọc Ánh

Hạng mục Voice out: Trương Thị Thái Bình

🥈 Giải nhì:

Hạng mục Drop a line: Đỗ Thùy Ly

Hạng mục Voice out: Vũ Thùy Dương

🥉 Giải ba:

Hạng mục Drop a line: Nguyễn Thùy Dung

Hạng mục Voice out: Nguyễn Thùy Linh

🏅 Giải truyền cảm hứng:

Hạng mục Drop a line:Hoàng Thanh Lan

Hạng mục Voice out: Lương Thùy Dương