Tổ chức hoạt động trải nghiệm Biên-Phiên dịch cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh

Chiều ngày 6/5/2022 vừa qua, tổ bộ môn dịch đã tổ chức buổi inset training với nội dung “Chia sẻ về việc tổ chức hoạt động trải nghiệm Biên-Phiên dịch cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh”. Buổi chia sẻ có sự tham dự của cô Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng khoa Sư phạm Tiếng Anh, cùng các thầy cô trong tổ bộ môn dịch.

1

Nội dung buổi tập huấn xoay quanh về việc đẩy mạnh tổ chức các hoạt động trải nghiệm Biên – Phiên dịch, mang đến cho sinh viên những cơ hội học tập sống động và thực tiễn cho sinh viên. Hai báo cáo viên của sự kiện là cô Nguyễn Thị Lan và thầy Lê Hải Phong – đại diện cho Ban tổ chức cuộc thi tìm kiếm biên phiên dịch liên khoa “The Next Translator” vừa được tổ chức thành công trong học kỳ vừa qua.

Video của sự kiện: https://drive.google.com/file/d/1cng-uNMVHvPmdDlz7ylydax21vdl4S9s/view

2

Buổi trao giải và chứng nhận cho thí sinh

Tại buổi chia sẻ, cô Nguyễn Thị Lan Anh và thầy Lê Hải Phong đã trình bày về những điểm đã đạt được và những vấn đề gặp phải khi tổ chức hoạt động trải nghiệm biên phiên dịch cho thí sinh về 4 khía cạnh: nội dung, tổ chức sự kiện, truyền thông và đối ngoại.

3

Bài trình bày của hai thầy cô về kinh nghiệm tổ chức Cuộc thi BPD Liên khoa không chỉ là cơ hội để các giáo viên trao đổi, cải thiện cuộc thi trong mùa tới mà còn mở ra những hướng đi mới cho công tác tiến hành hoạt động trải nghiệm cho sinh viên./.