Xây dựng và giảng dạy môn Phương pháp luận NCKH cho sinh viên bậc đại học

Sáng ngày 18/04/2022 vừa qua, Bộ môn Tiếng Anh 2 đã tổ chức buổi bồi dưỡng, trao đổi chuyên môn với nội dung “Xây dựng, đổi mới và tổ chức giảng dạy môn Phương pháp luận NCKH cho sinh viên bậc đại học”. Buổi chia sẻ có sự tham dự của diễn giả TS. Trần Thị Lan Anh (Trưởng Bộ môn PPGD), cô Vũ Thị Việt Hương (Trưởng Bộ môn Tiếng Anh 2) thuộc Khoa Sư phạm tiếng Anh.

1

Buổi bồi dưỡng chuyên môn diễn ra trên nền tảng Zoom với sự tham gia đông đảo của các thầy cô giáo đến từ Bộ môn tiếng Anh 2 cùng nhiều thầy cô giáo trong và ngoài khoa.

Môn học Phương pháp luận NCKH dành cho sinh viên bậc đại học đã được tổ chức trong nhiều năm qua tại khoa Sư phạm tiếng Anh. Cùng với những định hướng mới liên quan đến NCKH và Đổi mới – sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên, buổi bồi dưỡng chuyên môn cơ hội để diễn giả cũng như các giảng viên cùng nhìn lại, đánh giá và trao đổi về việc đổi mới chương trình, tài liệu, phương pháp giảng dạy cũng như kiểm tra đánh giá của môn học Phương pháp luận NCKH trong thời gian tới.

2

Tại buổi chia sẻ, cô Trần Thị Lan Anh đã đưa những góc nhìn tổng quan cũng như giới thiệu một cách chi tiết về những thay đổi trong việc giảng dạy môn học Phương pháp luận NCKH cho sinh viên bậc đại học. Thông qua đó các thầy cô đã, đang và sẽ giảng dạy môn học này có cơ hội được trao đổi và tiếp nhận thêm những góc nhìn mới mẻ về môn học.

3

Buổi bồi dưỡng chuyên môn diễn ra trong không khí trao đổi tích cực, sôi nổi và cở mở, đồng thời cũng mở ra những ý tưởng để tiếp tục phát triển môn học trong thời gian tới.