GIẢNG VIÊN/GƯƠNG MẶT FELTE CỦA THÁNG 5

Việc lựa chọn gương mặt cuối cùng tiêu biểu cho khoa Sư phạm tiếng Anh trong năm học 2016-2017 thật không dễ dàng đối với tôi. Một phần là bởi lá phiếu bình chọn của giảng viên và các bạn sinh viên tháng này có sự phân bố tương đối đều giữa một số gương mặt tiêu biểu (như cô Phạm Thị Thanh Thanh, cô Phan Thị Thanh Hà v.v. – xin chúc mừng các cô). Bên cạnh đó, và quan trọng hơn cả, đó là bởi đây là gương mặt tiêu biểu cuối cùng trong năm. Do đó cần phải là một gương mặt góp phần làm cho danh sách bình chọn cuối năm trở nên đa dạng và toàn diện, đại diện cho tất cả các lĩnh vực, hoạt động, và thành tích của Khoa sư phạm tiếng Anh trong năm học qua. Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng và đầy khó khăn, lá phiếu tie-breaker của ban chủ nhiệm đã mang danh hiệu cuối cùng và cũng đầy ý nghĩa đó thuộc về:
 IMG_5382Cô Nguyễn Thị Thanh An
Một điều mà không phải sinh viên khoa Sư phạm tiếng Anh nào cũng biết, đó là cô An hiện vừa đang công tác với tư cách là chuyên viên văn phòng phụ trách năm thứ tư, vừa là chủ tịch công đoàn khoa SPTA. Một điều nữa mà càng không nhiều sinh viên biết đến, đó là cô An là cựu sinh viên của khoa Sư phạm tiếng Anh. Sau khi tốt nghiệp, cô đã có khoảng thời gian gắn bó với khoa SPTA gần 20 năm, nhưng phải đến đầu năm học này, cô An mới chính thức đảm nhiệm công việc chủ tịch công đoàn lớn nhất trong toàn bộ trường Đại học Ngoại Ngữ. Mặc dù mới đảm nhiệm chức vụ này chưa tròn một năm, cá nhân tôi nhận thấy cô An là người hết lòng vì công việc và luôn sẵn sàng hy sinh cho lợi ích và công việc chung của khoa, cho dù cá nhân cô chịu thiệt thòi là không được giảm trừ tiết dạy cho công tác công đoàn. Trong các sự kiện của nhà trường và của Khoa, tôi chú ý thấy cô An luôn là một trong những người đến đầu tiên và về sau cùng, thậm chí không nề hà dành thời gian buổi tối và ngày nghỉ cuối tuần để tham gia cổ vũ, động viên, tham gia các hoạt động của công đoàn nhà trường cũng như công đoàn khoa. Điển hình nhất trong tháng qua là với sự kiện Prom night rất thành công của sinh viên năm thứ tư. Cô An đã là một trong những người đầu tiên đưa ra ý tưởng đóng góp từ quỹ khoa cho hoạt động này, đồng thời kêu gọi các giáo viên cùng chung tay ủng hộ về mặt vật chất cho sự kiện này (bản thân cô An cùng các chuyên viên trong VPK cũng có khoản đóng góp riêng). Qua các cuộc nói chuyện với tôi, cô An luôn thể hiện tình cảm với sinh viên do mình quản lý, quan tâm tới đời sống của anh chị em trong khoa. Càng đáng quý hơn khi tất cả những tình cảm đó được thể hiện một cách kín đáo, tế nhị nên ít người biết tới. Mặc dù vậy, những giảng viên, trong đó nhiều người đã từng là sinh viên đã có dịp làm việc lâu với cô, đều nhận ra tình cảm và và sự nhiệt tâm đó:
“An là một người rõ ràng, cẩn thận và có trách nhiệm. Bạn ấy là một trợ thủ đắc lực, một người đáng tin cậy khi có công việc cần giải quyết. Bạn ấy cũng là một người hòa nhã, vui tính và dễ gần. Mình cảm thấy rất may mắn  khi bạn ấy là người luôn sát cánh cùng mình trong văn phòng. Với vai trò là Chủ tịch công đoàn mới, mình mong rằng bạn ấy sẽ phát huy được các tiềm năng để giúp khoa nhiều hơn nữa đặc biệt là trong dịp 60 năm kỷ niệm khoa vào năm sau.”
– Cô Nguyễn Thu Trang, tổ trưởng Văn phòng khoa

“Chị An là người rất có trách nhiệm và chu đáo trong công tác công đoàn. Mặc dù khối lượng công việc ở vpk và mảng công đoàn khá lớn, nhưng chị có cách làm việc khoa học, hợp lý để giải quyết công việc hiệu quả. Đồng thời, chị cũng luôn chu đáo động viên và còn hỏi ý kiến mọi người về các vấn đề công đoàn với tinh thần trách nhiệm cao. Chị An cũng rất chan hòa, vui vẻ với các giáo viên trong khoa. Mỗi khi tôi cần lên vpk có việc gì đó đều được chị An giúp đỡ nhiệt tình. Đây không chỉ là hoàn thành tốt nhiệm vụ chị được giao, mà còn thể hiện tác phong làm việc nhanh nhẹn, chuyên nghiệp nhưng vẫn rất tình cảm, găn bó”
– Cô Mai Như Quỳnh, GV Bộ môn TA2, cựu SV khóa K40

“Về công việc, em luôn thấy sự nhiệt thành và tận tâm, trách nhiệm và hiệu quả trong cách cô xử lý các công việc, dù là việc ở VPK hay việc Công Đoàn (CĐ) dù còn nhiều bận rộn với gia đình và cuộc sống. Thật khó có thể làm hài lòng tất cả mọi người, nhất là khi lo việc CĐ, nhưng cô đã cố gắng và hoàn thành thật tốt trong cảm nhận của em. Hơn thế nữa, qua các hoạt động tập thể và CĐ, rồi văn nghệ, em còn rất yêu quí tính cách cởi mở, yêu đời, hóm hỉnh và vô tư của cô nữa. Cá nhân em còn ấn tượng với cô trong mối quan hệ với đồng nghiệp.  Em rất muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới cô vì những quan tâm và chia sẻ với cá nhân em nói riêng khi em gặp những vấn đề cần xử lý. Em tin là nhiều đông nghiệp khác cũng có cái nhìn tốt đẹp về cô như em. Em bầu chọn cho cô làm gương mặt FELTE tháng này vì đây là 1 danh hiệu xứng đáng với cô và những cống hiến cho Khoa.
– Cô Nguyễn Thị Thùy Trang, GV Bộ môn Dịch, cựu SV khoa SPTA

“Ấn tượng của em về cô An là cô rất gần gũi và giản dị. Những khi chúng em có thắc mắc về thủ tục, hành chính, hay bất cứ câu hỏi chung nào về các hoạt động của khoa, chúng em luôn nhận được sự giúp đỡ, hướng dẫn tận tình từ cô. Mỗi khi chúng em gặp cô An, dù có việc hay vô tình, ở tại VPK hay bất cứ nơi nào trong trường, chúng em đều được cô chủ động hỏi han, chia sẻ. Em nghĩ rằng những lời chia sẻ chân thành, những câu nói đùa, những lời động viên của cô An là cầu nối giúp chúng em nhanh chóng làm quen với môi trường này hơn, là nhân tố giúp chúng em gắn kết với FELTE hơn. Với công việc chung của khoa, dù chúng em không ở vị trí có thể hiểu sâu sắc và có cái nhìn toàn cảnh, cá nhân em thấy những đóng góp của cô An là rất lớn. Em vẫn nhớ lúc cô An và công đoàn mới cẩn thận chuẩn bị cho ngày 20-11 năm vừa qua. Em vẫn nhớ ngày thu bài thi cuối kỳ của các khối lớp, cả văn phòng khoa tất bật “cắt phách, đếm bài” cho tới chiều tối. Và em chắc chắn vẫn nhớ những giây phút cô An và các cô ở VPK hỏi han về Prom, chia sẻ những lo lắng của chúng em, và không ngại ngần giúp đỡ chúng em trong việc gây quỹ.
Có lẽ ngầy này là không đủ để nói lên những suy nghĩ của em về cô. Em hoàn toàn tin tưởng cô Nguyễn Thanh An xứng đáng với danh hiệu này.”
– Thầy Trần Hoàng Tiến, GV BMTA1, cựu sinh viên khoa SPTA

Nếu ví sự tồn tại và bền vững của một tổ chức là nhờ bởi một chất keo kết dính nào đó, tôi có thể khẳng định cô An, người luôn khiêm tốn nhận mình là “kẻ di chuột trong góc văn phòng khoa” chính là một trong những chất kết dính đó tại khoa của chúng ta. Vì những lý do đó, chúng tôi tự hào và chúc mừng cô An, mặc dù không phải là một giảng viên nhưng đã có những đóng góp cho khoa không kém gì những giảng viên khác, trở thành Gương mặt tiêu biểu cuối cùng trong danh sách đề cử năm học qua.
T/M BCN
Vũ Hải Hà

P.S. Hãy tham gia cuộc bình chọn lớn nhất năm dành cho giảng viên của năm học 2016-2017 các bạn nhé. Chi tiết tại ĐÂY.

FacebookTwitterGoogle+
Loading...